Tìm về bình yên với làng quê Zaanse schan Hà Lan

Nhắc đến Hà Lan hẳn ai cũng sẽ nghĩ ngay tới đất nước của những cánh đồng cỏ, những trang trại bò sữa, và thành phố Amsterdam xinh đẹp. Nhưng đâu chỉ có vậy, Hà Lan còn có những làng quê thanh bình tươi đẹp với những chiếc cối xay gió bên những ngôi nhà gỗ xinh xắn. Zaanse schan chính là một làng quê như thế, nơi du khách có thể tìm thấy một khoảng lặng bình yên sau những xô bồ của phố thị.

Tìm về bình yên với làng quê Zaanse schan Hà Lan

Từ năm 1961-1974, bên bờ sông Zaanse thơ mộng, ngôi làng Zaanse schan đã hình thành, đẹp như những câu chuyện cổ tích của trẻ thơ. Zaanse schan có cấu trúc của một ngôi làng điển hình ở làng quê Zaanstreek và vẫn tiếp nối truyền thống văn hóa của người dân nơi đây. Các căn nhà gỗ được sơn màu xanh trắng được bao quanh bởi hệ thống kênh rạch đã tạo nên vẻ nên thơ và gần gũi với thiên nhiên.

Ở giữa ngôi làng là phòng sản xuất và trưng bày guốc gỗ. Du khách sẽ được chiêm ngưỡng những đôi guốc gỗ rực rỡ sắc màu được làm thủ công vô cùng tinh xảo. Ở Zaansen schan những đôi guốc gỗ mộc mạc ấy mang một ý nghĩa vô cùng quan trọng, nó chính là lễ vật chú rể sẽ tự tay làm tặng cô dâu như một món quà đính ước.

Tìm về bình yên với làng quê Zaanse schan Hà Lan

Một ngày đẹp trời thả bước trên những con đường rải sỏi xung quanh làng, ngắm những hàng cây xanh, những cánh đồng bất tận với những chú bò nhởn nha gặm cỏ, hay đi dạo trên những cây cầu gỗ mà bên dưới là làn nước trong xanh hẳn sẽ để lại cho du khách những cảm xúc khó quên. Thơ mộng như dòng sông Seine, Zaanse schan đẹp một vẻ mộc mạc nhưng vô cùng cuốn hút.

Tìm về bình yên với làng quê Zaanse schan Hà Lan

Chán chê những ồn ào phố thị, người ta tìm về với những làng quê bình yên để thanh lọc tâm hồn và tìm lại niềm vui sống. Zaanse schan, với vẻ đẹp đặc biệt của nó chắc chắn sẽ không làm du khách thất vọng.

Nguồn ảnh: Internet.

Các bạn đang xem bài viết Tìm về bình yên với làng quê Zaanse schan Hà Lan
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Bình luận với tài khoản Facebook