Top 10 ẩm thực gây nghiện khi du lịch Singapore
67 Lượt xem
Singapore là một quốc gia đa văn hóa, điểm đến du lịch nổi tiếng của Đông Nam Á, không chỉ bởi những kiến trúc độc đáo, hiện đại mà còn bởi ẩm thực đa dạng, độc đáo, pha trộn từ nhiều nền văn hóa khác nhau, bao gồm Trung Quốc, Mã Lai, Ấn Độ và Peranakan.
Bánh roti prata
Roti prata là một món đặc sản của Singapore bao gồm bánh mì dẹt, giòn ở bên ngoài và mềm ở bên trong. Nó thường được phục vụ với cà ri thịt cừu hoặc các món cá khác nhau. Có rất nhiều quầy bán prata trên khắp Singapore, vì vậy mỗi nơi bán roti prata sẽ mang nét riêng, nhưng chúng đều từ dai và giòn đến siêu giòn. Bánh mì dẹt cũng có thể được biến thành món tráng miệng bằng cách thêm các thành phần như sô cô la, kem hoặc pho mát. Roti prata là một món ăn ngon miệng và thú vị mà bạn nên thử khi đi du lịch Singapore. Nó có thể được ăn như một bữa ăn chính hoặc món tráng miệng, và có rất nhiều phiên bản khác nhau để bạn lựa chọn.
Cà ri đầu cá Singapore
Cà ri đầu cá là một món ăn đặc sản của Singapore bao gồm đầu cá, nước cốt dừa, cà chua và một loạt các gia vị như lá cà ri, tỏi, ớt, rau mùi, thì là, nghệ, tiêu và me. Món ăn này được phát minh vào những năm 1970 như một cách để tận dụng hết những chiếc đầu cá bị vứt bỏ lãng phí.
Mì Phúc Kiến
Mì Phúc Kiến là một món ăn thường bao gồm mì trứng tròn và mì gạo mỏng được xào cùng tôm, trứng, thịt lợn và giá đỗ. Trong khi xào, tất cả các nguyên liệu được phủ trong một lớp nước dùng đậm đà thường được làm từ tôm, thịt lợn và các loại hải sản khác.
Các thành phần được thêm vào món ăn bao gồm bánh cá, tôm, mực, hành lá, mỡ lợn (tùy chọn) và hẹ, trong khi nước sốt sambal và chanh thường được phục vụ kèm theo. Và món này có nguồn gốc chính xác từ cộng đồng người Phúc Kiến.
Gỏi cá Yusheng
Thường được tiêu thụ trong lễ Tết Trung Quốc, Yusheng là món gỏi ngon lành được làm từ cá sống thái mỏng và rau cắt sợi, được hoà quyện với các loại gia vị và topping đặc trưng như lạc và hạt mè. Món này còn có thêm hương vị bằng nước sốt yusheng, gồm nước mơ và dầu me.
Món ăn này có thể bắt nguồn từ phía Nam Trung Quốc, nhưng ngày nay, đặc biệt là từ khi món ăn được tái phát triển vào những năm 1960 tại Singapore, nó được ưa chuộng chủ yếu bởi người Trung Quốc sống tại Singapore và Malaysia.
Yusheng thường được trưng bày như một món khai vị trong một bữa tối nhiều món và được phục vụ theo một cách rất độc đáo - trong một nghi lễ được gọi là "lô húy" (lo hei), khi mỗi thành phần được thêm vào đĩa, những người tụ họp quanh bàn sẽ nói những lời chúc phúc liên quan đến thành phần đó.
Cà ri laksa
Cà ri laksa là một món súp mì cay thường được ăn ở Malaysia và Singapore. Đây là một món ăn kết hợp nhiều nền văn hóa ẩm thực từ các nước Ấn Độ, Trung Quốc và Đông Nam Á. Đây là một trong những loại laksa, món súp mì tinh túy của Đông Nam Á.
Món ăn béo ngậy này được làm từ cà ri và nước cốt dừa tạo thành loại nước sốt ngọt và cay đặc biệt. Mặc dù rất giống với cà ri, nước sốt cho cà ri laksa thường loãng hơn nhiều, nhưng vẫn có hương vị đậm đà và phong phú. Theo truyền thống, mì gạo mỏng được sử dụng trong cà ri laksa, và chúng thường được cắt thành những miếng nhỏ hơn để dễ ăn.
Cà ri laksa là một món ăn cay, vì vậy nó có thể là món ăn khoái khẩu với những tín đồ mê ẩm thực cay nóng và du lịch Singapore sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn trải nghiệm ẩm thực đặc trưng nơi đây.
Cơm Vịt
Món ăn kinh điển của Singapore này kết hợp giữa cơm trắng và vịt nướng hoặc vịt kho. Trong trường hợp nướng, các loại gia vị như quế, gừng, hoặc hoa hồi thường được đặt bên trong con vịt, sau đó treo và nướng cho đến khi giòn. Phiên bản kho thường được nấu chậm trong một nồi nước dùng được gia vị đậm đà. Vịt có thể được chuẩn bị và phục vụ theo hai cách của người Phúc Kiến hoặc Triều Châu. Cách làm của người Phúc Kiến là đổ nước sốt dày đặc, ngon miệng do có phần nước tương trên con vịt, trong khi cách làm Triều Châu thường được phục vụ lát và kèm theo nước sốt nhẹ hơn. Món này thường được kèm theo đậu hũ, rau cải, hoặc trứng luộc, với nước mắm cay phục vụ ở bên cạnh.
Chilli Crab (Cua sốt ớt)
Giống như nhiều món ăn khác ở châu Á, chilli crab bắt đầu là một món ăn đường phố, nhưng cuối cùng nó đã trở nên phổ biến đến mức ngày nay được coi là món ăn quốc dân của Singapore. Nó bao gồm một con cua xào phủ trong một loại nước sốt cay, ngon ngọt.
Câu chuyện về nguồn gốc của chilli crab là một giai thoại nổi tiếng - nó được phát minh vào những năm 1950 bởi Cher Yam Tian, người muốn biến đổi công thức cua xào của mình bằng cách thêm nước sốt ớt đóng chai vào món ăn. Kết quả thật ngon đến mức gia đình cô đã thuyết phục cô bắt đầu bán món ăn này, từ đó chilli crab đã bắt đầu con đường trở thành món ăn đặc trưng của Singapore.
Chilli crab được làm với cua mud, loại cua có nhiều thịt và ít tanh. Cua được chiên giòn rồi xào với nước sốt làm từ cà chua, ớt, tỏi, hành, gừng và gia vị. Nước sốt thường được làm ngọt với đường hoặc mật ong và có thể được điều chỉnh độ cay tùy theo khẩu vị. Nếu bạn có dịp du lịch Singapore, hãy nhớ thử chilli crab, một trong những món ăn nổi tiếng nhất của đất nước này. Bạn sẽ không thất vọng!
Cơm Gà Hải Nam
Ban đầu được sáng tạo trên đảo Hải Nam, một hòn đảo nhiệt đới nằm ở phía nam Trung Quốc, món ngon giản dị Cơm Gà Hải Nam đã trở thành một trong những món ăn phổ biến nhất tại Singapore. Món ăn này bao gồm gà hấp được cắt thành từng miếng nhỏ, sau đó được phục vụ cùng với cơm trắng thơm mát. Khi thực đơn được dọn ra, món ăn được rưới nước tương và dầu me lên trên và kèm theo lát dưa chuột và nước mắm cay. Nước hấp sau khi nấu gà sẽ được gia vị thêm và phục vụ như một món súp. Công thức này đã được người nhập cư Hải Nam mang đến Singapore vào thế kỷ 19, và người bán món ăn độc đáo này tại Singapore đã mở cửa hàng của mình vào những năm 1940.
Char kway teow - Hủ tiếu xào kiểu Phúc Kiến
Char kway teow là một trong những món ăn đường phố phổ biến nhất ở Malaysia và Singapore. Mặc dù có nhiều phiên bản theo khu vực, nhưng nó thường được làm với mì gạo dẹt, tôm, trứng, sò điệp, giá đỗ, hẹ và xúc xích Trung Quốc. Tất cả các nguyên liệu thường được chiên và phủ nước tương, trong khi một số phiên bản cũng kết hợp bột tôm, tỏi, mỡ lợn rán và đôi khi thậm chí cả mì lúa mì vàng.
Trong số nhiều giả thuyết về nguồn gốc của món ăn, phần lớn cho rằng nó được phát minh bởi cộng đồng người Triều Châu ở Singapore, trong khi tên gọi của nó bắt nguồn từ tiếng của người Phúc Kiến (Trung Quốc), ‘char’ nghĩa là xào và ‘kway teow’ nghĩa là bánh bột gạo dẹt. Char kway teow là một món ăn ngon và bổ dưỡng, hoàn hảo cho một bữa ăn chính hoặc bữa ăn nhẹ. Nó thường được ăn với dưa chuột thái lát và tương ớt.
Bún Laksa
Đặc trưng bởi nước dùng đậm đà và cay nồng, món súp mì ấm nóng này là một trong những món ăn kinh điển được tìm thấy ở nhiều nước Đông Nam Á. Nó đã được phát triển dưới sự ảnh hưởng của nhiều truyền thống nấu ăn khác nhau, dẫn đến việc tạo ra nhiều biến thể vùng miền khác nhau với hương vị và thành phần khác nhau. Hai trong số những phiên bản nổi tiếng nhất là asam laksa có hương vị chua từ nước mắm me và cà ri laksa đậm đà. Đặc biệt được ưa chuộng ở Malaysia, Singapore và Indonesia, laksa thường được chuẩn bị và thưởng thức tại các quầy hàng ăn đường phố như một món chính béo bở.
Các bạn đang xem bài viết Top 10 ẩm thực gây nghiện khi du lịch Singapore
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.
Bình luận với tài khoản Facebook