Trải nghiệm bản Cát Cát - điểm nhấn du lịch Sa Pa

Bản Cát Cát là một bản của dân tộc H’Mong nằm ngay dưới chân dãy Hoàng Liên Sơn hùng vĩ và đỉnh Phanxipăng đồ sộ, đây là một địa chỉ thích hợp cho những khách du lịch đã mệt mỏi nơi đời sống đô thị muốn trải nghiệm một cuộc sống mới ở một môi trường cũng hoàn toàn mới.

Trải nghiệm bản Cát Cát - điểm nhấn du lịch Sa Pa

Bản Cát Cát hấp dẫn khách du lịch bở cái vẻ hoang sơ vốn có của nó. Bạn sẽ bắt gặp ngay một cây cầu Si bắc ngang dòng suối Cát Cát và thác nước Cát Cát thơ mộng. Nơi đây nổi tiếng với những ruộng bậc thang nối đuôi nhau hùng vĩ, cứ đẹp ngỡ ngàng từ chân núi đi dần lên đến đỉnh. Trước những khó khăn của thiên nhiên, con người nơi đây đã biết khắc phục những nhược điểm của địa hình để tạo ra những thửa ruộng đẹp như một bức tranh kì vĩ, nổi bật trên nền không gian hoang sơ vốn có nơi đây.

Trải nghiệm bản Cát Cát - điểm nhấn du lịch Sa Pa

Từ trung tâm thị trấn Sapa du khách có thể lựa chọn đi bộ hoặc xe máy để đến với bản Cát Cát, sau hành trình khoảng 2km du khách sẽ bắt đầu khám phá và trải nghiệm cuộc sống của người dân hai bên đường với những căn nhà nhỏ được xây dựng bên chiền núi, những chiếc cối giã gạo được đồng bào Mông thiết kế hết sức sáng tạo, không dùng sức người mà sử dụng sức nước để cho ra những hạt gạo trắng tinh, thơm lành. Quanh nhà là những bụi tre um tùm, xanh mát cùng những thửa ruộng bậc thang ngút tầm mắt.  Đến đây bạn còn được trải nghiệm những hoạt động thường ngày của người dân tộc như: trồng trọt, cấy lúa, dệt vải, chạm khắc bạc và làm các đồ nông cụ, thủ công mỹ nghệ để bán cho khách du lịch.

Trải nghiệm bản Cát Cát - điểm nhấn du lịch Sa Pa

Với những nét độc đáo riêng có của một bản vùng cao Tây Bắc, Cát Cát lâu nay đã trở thành điểm du lịch ấn tượng, không thể bỏ qua của du khách trong và ngoài nước khi đến Sa Pa.

Nguồn ảnh: Internet

Các bạn đang xem bài viết Trải nghiệm bản Cát Cát - điểm nhấn du lịch Sa Pa
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Bình luận với tài khoản Facebook