Vẻ đẹp hoang sơ bờ biển Wadden Hà Lan

Những chuyến du lịch lý tưởng vào dịp tết của người Việt chính là bờ biển Wadden trải dài với cồn cát trắng tinh khôi, mặt biển phẳng lặng.

Là một quốc gia nằm ở phía Tây Bắc châu Âu và hướng ra vùng biển Caribe, Hà Lan có bờ biển Wadden thơ mộng, xinh đẹp không chỉ khiến cho du khách có chuyến nghỉ dưỡng thoải mái mà còn là nơi lí tưởng cho những ai thích thú với sự phong phú đa dạng của sinh vật biển nơi đây.

Vẻ đẹp hoang sơ bờ biển Wadden Hà Lan

Được thiên nhiên ưu ái, bờ biển Wadden trải dài với những cồn cát trắng tinh, biển phẳng đã làm cho nơi đây trở thành địa điểm để có những chuyến du thuyền lí tưởng để phục vụ cácTour tết nguyên đán.

Còn được biết đến là “vùng đất lầy thoai thoải” , khu vực này là nơi xảy ra các vụ “tranh chấp” giữa đất liền và biển. Cũng vì thế mà từng đợt sóng, thủy triều mạnh đã tạo nên cho đường bờ biển Wadden những con lạch vào sâu trong các đầm lầy.  Theo như các nhà địa học thì những đầm lầy lớn ở đây được hình thành từ các đợt thủy triều mạnh vào khoảng thế kỉ 10, thế kỉ 14. Ngoài đó các đảo xung quanh khu vực cũng chịu nhiều ảnh hưởng từ đợt thủy triều nên có xu hướng hướng về phía Bắc.

Vẻ đẹp hoang sơ bờ biển Wadden Hà Lan

Biển Wadden vào năm 2009 đã được UNESCO xếp vào một trong những di sản thế giới bởi sự đa dạng sinh học, gồm các đầm lầy và bờ biển kéo dài có những con đê chằng chịt. Vậy nên Hà Lan cũng là một trong những điểm đến lí tưởng cho những ai yêu thích sinh vật biển. Ở bờ biển Wadden-Hà Lan bạn có thể dễ dàng bắt gặp những con hải cẩu trắng nằm khoe mình trên bãi cát. Trong các đầm lầy cũng là nơi cư trú, sinh sản của nhiều loại chim và động vật hoang dã khác. Những năm gần đây các nước nằm giáp biển Wadden trong đó có Hà Lan đã liên kết lại để bảo tồn sự đa dạng của sinh vật trên biển này.

Vẻ đẹp hoang sơ bờ biển Wadden Hà Lan

Hà Lan một lần nữa khẳng định trong lòng du khách về những vẻ đẹp đa dạng trên đất nước muôn hoa này. Bờ biển Wadden xinh đẹp, thú vị của Hà Lan sẽ là địa điểm nhất định phải ghé qua trong lịch trình đi tour tết khám phá biển Wadden.

Nguồn ảnh: Internet

Các bạn đang xem bài viết Vẻ đẹp hoang sơ bờ biển Wadden Hà Lan
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Bình luận với tài khoản Facebook