Vẻ đẹp tĩnh lặng của hồ Nhật Nguyệt Đài Loan

Du lịch Đài Loan đâu thể thiếu điểm đến Hồ Nhật Nguyệt, chốn bồng lai tiên cảnh dưới hạ giới, thưởng ngoạn vẻ đẹp tĩnh lặng, thanh bình.

Hồ Nhật Nguyệt là hồ tự nhiên thuộc quận Nantou, miền trung của đất nước Đài Loan. Sở dĩ người ta gọi là hồ Nhật nguyệt vì phần phía đông của hồ tròn như mặt trời, còn phía tây lại cong như vầng trăng khuyết, đó chính là nguồn gốc của cái tên đặc biệt này. Nơi đây non nước hữu tình, thấp thoáng là không gian kiến trúc cổ của Trung Hoa điểm xuyết đã tạo nên vẻ yên bình cho Nhật Nguyệt và khiến lòng người thanh thản lạ lùng.

Vẻ đẹp tĩnh lặng của hồ Nhật Nguyệt Đài Loan

Hồ Nhật Nguyệt là một trong những điểm đến nổi tiếng nhất ở Đài Loan. Đây là hồ tự nhiên lớn nhất của vùng lãnh thổ này với diện tích 7.73km2, nằm ở độ cao 748 m so với mực nước biển, nơi sâu nhất là 27 m.

Hồ Nhật Nguyệt mang vẻ đẹp tự nhiên làm mê đắm lòng người với núi rừng bao quanh luôn làm hài lòng kể cả những du khách khó tính nhất. Do nằm trên cao nguyên cách mặt biển khoảng 600m nên mặt hồ Nhật Nguyệt thường được bao phủ bởi những làn sương mờ ảo tạo vẻ đẹp lung linh và thơ mộng. Nhiều du khách ghé thăm cũng đánh giá nơi đây là một địa điểm lãng mạn, là sự kết hợp hoàn hảo thiên nhiên.

Vẻ đẹp tĩnh lặng của hồ Nhật Nguyệt Đài Loan

Hồ Nhật Nguyệt mỗi mùa mang một vẻ đẹp khác nhau. Mùa xuân hoa đào nở rợp lối đi lên núi, những bông hoa như vẻ đẹp e ấp của người thiếu nữ. Trời lạnh lây phây, thêm hoa dã quỳ vàng ven hồ, mây trời Nhật Nguyệt xanh trong, thoáng đãng khiến người ta không khỏi nao lòng khi đứng giữa vẻ đẹp thiên nhiên này.

Vẻ đẹp tĩnh lặng của hồ Nhật Nguyệt Đài Loan

Quanh Hồ Nhật Nguyệt còn có những điểm đến thú vị khác như miếu Văn Võ – là nơi thờ Quan Công và đức Khổng Tử được trang trí đẹp mắt với phong cách kiến trúc đậm nét Trung Hoa. Tản bước trên những con đường khiến người ta cũng phần nào cảm thấy an nhiên tự tại. Hồ Nhật Nguyệt cũng là điểm đến của nhiều nhiếp ảnh gia lựa chọn bấm máy tạo nên những bức hình tuyệt đẹp.

Ảnh: Internet

Các bạn đang xem bài viết Vẻ đẹp tĩnh lặng của hồ Nhật Nguyệt Đài Loan
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Bình luận với tài khoản Facebook

Các bài viết cùng chuyên mục