Vị ngon khó cưỡng của món xôi ống Đài Loan

Có một chút nào đó giống với cơm lam nước ta, nhưng xôi ống Đài Loan vẫn có những vị riêng khi ăn kèm với nước dùng và một vài nguyên liệu đi kèm.

Người ta nói rằng xôi ống Đài Loan bắt nguồn từ một vùng núi khá xa xôi của đất nước này mang tên Wulai. Ở vùng này có những ống tre giò mỏng đảm bảo cho món xôi ống được dẻo và giữ được hương vị thơm ngon. Cho đến nay xôi ống đã trở thành món ăn phổ biến trên khắp đất nước Đài Loan.

Vị ngon khó cưỡng của món xôi ống Đài Loan

Xôi ống Đài Loan được làm bằng loại gáo nếp dẻo, thơm, kết hợp với thịt lợn xé nhỏ cùng nấm, trứng… Tất cả sẽ được trộn đều rồi nhồi chặt vào ống tre rồi được mang đi hấp cho chín. Khi được hấp ở nhiệt độ cao, gạo bắt đầu chín và cơm có mùi thơm rất quyến rũ. Cơm nếp chín hòa quyện với thức ăn, gia vị lại thoang thoảng mùi thơm của tre tươi khiến cho món ăn trở nên đậm đà, hút hồn bao thực khách thưởng thức.

Vị ngon khó cưỡng của món xôi ống Đài Loan

Thành phẩm được gọi là thành công khi các nguyên liệu phải chín đều, ngấm gia vị cùng với màu nâu vàng bóng bẩy của xôi bốc hơi nghi ngút quả là trải nghiệm ẩm thực đặc biệt với biết bao với bao người.

Xôi ống Đài Loan được ăn kèm với nước sốt và hành ngò thái nhỏ, thêm một chút dưa chuột hoặc sa lát cho bớt ngấy. Từ khi món ăn này trở nên nổi tiếng thì khắp các nơi trên đất nước Đài Loan đều có bán món ăn này. Người dân Đài Loan cũng thường làm món ăn này để thưởng thức trong các bữa cơm gia đình của mình.

Vị ngon khó cưỡng của món xôi ống Đài Loan

Bạn có thể tìm thấy xôi ống tại khắp các hàng quán cũng như các nhà hàng tại Đài Loan. Mỗi một nơi có thể có cách chế biến khác nhau nhưng xôi ống Đài Loan vẫn mang một hương vị đặc trưng khiến cho bất cứ du khách nào thưởng thức cũng phải ghi nhớ và mê mẩn.

Hãy trải nghiệm nét ẩm thực độc đáo qua xôi ống Đài Loan để phần nào hiểu thêm văn hóa của quốc gia này nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Các bạn đang xem bài viết Vị ngon khó cưỡng của món xôi ống Đài Loan
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Bình luận với tài khoản Facebook

Các bài viết cùng chuyên mục