Mê mẩn trước món ăn đậu phụ thối Đài Loan
1696 Lượt xem
Món ăn làm nên nền ẩm thực độc đáo của người dân Đài Loan chính là đậu phụ thối, với cái tên vô cùng đặc sắc và vị ngon khó cưỡng, đậu phụ thối đã làm say lòng biết bao du khách đến đây.
- Vị ngon khó cưỡng của món xôi ống Đài Loan
- Bành Hổ - Viên ngọc xanh của Đài Loan
- Ghi nhanh vào sổ 3 khách sạn 3 sao tại Đài Loan
- Hướng dẫn đặt phòng nhanh chóng khi đi du lịch Đài Loan
- Điểm mặt những khách sạn cao cấp Đài Loan
Chắc hẳn rằng có nhiều du khách khi đến Đài Loan đã nghe đến món ăn đậu phụ thối – một món ăn đã trở thành đặc sản nơi đây mà bất cứ ai cũng nên nếm thử. Được gọi bằng cái tên không mỹ miều, thậm chí khi nghe thấy nhiều người đã không cảm thấy e ngại, tuy nhiên đây thực sự là một món ăn đặc biệt, qua thời gian đã trở thành đặc sản Đài Loan với những hương vị vô cùng đặc trưng.
Đậu phụ thối trở thành món ăn đặc biệt không chỉ bởi hương vị mà còn độc đáo ngay từ cách làm. Người ta ngâm đậu phụ tươi trong nước muối có sữa lên men, thịt hoặc rau củ, sau một thời gian cố định và đã đạt độ, người ta vớt đậu phụ ra để chế biến.
Đậu phụ thối còn có tên gọi khác là “pho mát xanh” vì nhiều người cho rằng món ăn này giống với pho mát phương Tây. Nhiều người sau khi thưởng thức không ngại chia sẻ rằng đậu phụ thối có mùi thịt ôi. Nhưng đối với những người đã trót “nghiện” món ăn này thì chính mùi hương “thum thủm” đặc trưng đó lại là tiêu chuẩn để đánh giá mức độ ngon lành của món ăn: càng có mùi càng ngon.
Có thể chế biến đậu phụ thối bằng nhiều cách như nướng, om, hấp hay rán. Dù chế biến bằng cách nào thì đậu phụ thối vẫn luôn khiến những thực khách say mê món ăn này vô cùng hài lòng.
Để thưởng thức được đậu phụ thối, bạn hãy đến khu phố cổ Thâm Khanh. Khu phố này chỉ cách thành phố Đài Bắc vài km về phía tây. Người ta bán đậu phụ thối ở Thâm Khanh đã nhiều năm qua và nơi đây trở thành một địa chỉ tin cậy có tiếng được nhiều người lui tới.
Du khách cũng có thể tìm thấy món ăn này ở lề đường hoặc chợ đêm, cũng giống người Hồng Kông, người Đài Loan thích chiên giòn đậu hũ và ăn kèm với rau cải muối. Nếu một lần đến với xứ Đài, đừng bỏ qua đậu phụ thối – món ăn tô điểm cho ẩm thực Đài Loan.
Nguồn ảnh: Internet
Các bạn đang xem bài viết Mê mẩn trước món ăn đậu phụ thối Đài Loan
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.
Bình luận với tài khoản Facebook