Vườn quốc gia Hoàng Liên Sơn

Với tổng diện tích vùng lõi là 29.845 ha- vườn Quốc gia Hoàng Liên Sơn chủ yếu là rừng nguyên sinh với một thảm thực vật rừng kín nhiệt đới núi cao và một hệ động vật rừng phong phú, đa dạng, là một trong những khu rừng đặc dụng quan trọng của Việt Nam.

Vườn quốc gia Hoàng Liên Sơn

Nơi đây có khoảng hơn 2.000 loài với các loại cây gỗ điển hình, quý hiểm khác nhau, ngoài ra, tại đây người ta còn tìm thấy loài nấm cổ linh chi, nứa Sa Pa, là những loài đặc biệt chỉ sống ở vùng lạnh, với độ cao lớn. Bên cạnh một hệ thực vật rừng phong phú, hệ động vật rừng cũng rất đa dạng với 347 loài chim, 66 loài thú, 61 loài bò sát và 41 loài lưỡng cư. Với hệ sinh thái rừng phong phú như vậy, Vườn Quốc gia Hoàng Liên được đánh giá là một trong những trung tâm đa dạng sinh học bậc nhất nước ta.

Vườn quốc gia Hoàng Liên Sơn

Đến với Vườn Quốc gia Hoàng Liên Sơn, là du khách đến với môi trường du lịch sinh thái hấp dẫn. Tại đây, du khách sẽ được trải nghiệm cảm giác thấy khoảnh khắc giao mùa xuân – hạ – thu – đông chỉ trong vòng 1 tiếng đồng hồ. Bên cạnh đó, du khách hoàn toàn có khám phá các bản làng bằng cách đến và nghỉ luôn tại nhà của người dân tộc, cùng chủ nhà làm những công việc trong gia đình, buổi tối tập trung tại nhà văn hóa cộng đồng để giao lưu văn hóa – văn nghệ. Nơi đây cũng rất nổi tiếng với việc tổ chức các môn thể thao truyền thống như đẩy gậy, bắn cung, kéo co, đi cà kheo… nếu thích bình lặng hơn một chút, du khách có thể chọn tham quan bản làng, tìm hiểu cối giã gạo, các khu ruộng bậc thang, các nương chàm… của người dân tộc.

Vườn quốc gia Hoàng Liên Sơn

Đặc biệt, nơi đây còn diễn ra Giải leo núi Chinh phục đỉnh Phan Xi Păng có ý nghĩa giới thiệu đến bạn bè trong nước và quốc tế về dãy núi Hoàng Liên Sơn, về Khu du lịch Sa Pa và Vườn Quốc gia Hoàng Liên – Vườn di sản ASEAN.

Nguoonf anhr: Internet

Các bạn đang xem bài viết Vườn quốc gia Hoàng Liên Sơn
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Bình luận với tài khoản Facebook