Chiêm ngưỡng vẻ đẹp huyền ảo của Dinh Cậu tại Phú Quốc

Nằm trên một mỏm đá khổng lồ trên mặt biển, Dinh Cậu đã đem đến ấn tượng mạnh mẽ cho du khách ngay từ cái nhìn đầu tiên bởi vẻ hoang vu mà lộng lẫy của mình. Thưởng lãm vẻ đẹp nơi đây có lẽ sẽ trở thành kí ức đáng nhớ nhất trong cuộc đời mỗi người.

Mũi Dinh Cậu Phú Quốc là một ghềnh đá có hình thù kỳ lạ, vươn mình về phía biển, đương đầu với mọi sóng gió với vẻ điềm tĩnh, hiên ngang. Ghềnh đá này tuy không là điểm chụp ảnh nổi tiếng như khi đến Phú Yên, nhưng nó mang trong mình ý nhĩa vô cùng quan trọng với đời sống tâm linh của người dân đảo. Người xưa kể lại rằng, trước đây người dân Phú Quốc chủ yếu sinh sống dựa vào nghề chài lưới nhưng sóng gió liên miên, nhiều người đi biển phải bỏ mạng ngoài khơi xa. Cho đến một ngày kia, trên bờ biển, chỗ sát mép nước bỗng nổi lên những phiến đá lớn, chắn sóng đại dương. Dân làng thấy điềm lạ thì cho là ghềnh đá này linh thiêng lắm, bèn bảo nhau lập miếu thờ và nhang khói quanh năm không khi nào chểnh mảng. Và dường như mọi lời cầu chúc đều linh nghiệm, người dân làng chài đi biển đỡ được nhiều tai ương, đời sống nhân dân cũng từ đó mà khấm khá dần lên. Mọi người hết mực tôn kính và gọi nơi đây với cái tên Dinh Cậu. Ngoài ra, cách gọi phổ biến nhất như vậy, Dinh Cậu còn có một tên khác là miếu thờ Long Vương.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp huyền ảo của Dinh Cậu tại Phú Quốc

Không chỉ là biểu tượng thiêng liêng trong đời sống tâm linh mà Dinh Cậu còn là niềm tự hào của người dân Phú Quốc bởi vẻ đẹp thiên tạo. Vẻ đẹp của Dinh Cậu được tạo nên từ ghềnh đá và nước biển. Những phiến đá nâu trầm hiên ngang đứng giữa đất trời, không hề lay chuyển dù ngàn năm sóng nước dạt dào. Trên mũi Dinh Cậu chỉ tồn tại sự sống của hai loại cây, đó là cây xộp và cây dương. Đến nay, những cây này đã có tuổi đời trên 100 năm, tỏa bóng mát xum xuê.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp huyền ảo của Dinh Cậu tại Phú Quốc

Đến với nơi đây, trước tiên du khách sẽ chiêm bái ở miếu Long Vương, sau đó, là dành thời gian để tắm biển tại bãi Dinh Cậu và nhìn ngắm cảnh vật.  Từ phía Dinh Cậu, chúng ta có thể nhìn ngắm toàn cảnh khu vực chợ Dương Đông và thưởng ngoạn cảnh hoàng hôn trên biển. Nét độc đáo của Dinh Cậu không dừng ở đó, các bạn hãy đợi tới tối để đi chơi chợ phiên gần khu vực Dinh Cậu. Khu chợ có tới hơn 100 gian hàng khác nhau, bày bán đủ loại hải sản, đồ thủ công và món ngon Phú Quốc. Chúng ta có thể mua mực, cá, tôm, ghẹ,… tươi sống tại chợ và về chế biến, giá sẽ rất phải chăng và hương vị thì không còn gì phải chê trách cả. Du lịch Phú Quốc sẽ là lựa chọn sáng giá khi bạn băn khoăn với câu hỏi "nên du lịch ở đâu"

Nguồn ảnh: internet

Các bạn đang xem bài viết Chiêm ngưỡng vẻ đẹp huyền ảo của Dinh Cậu tại Phú Quốc
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Bình luận với tài khoản Facebook