Chùa Linh Ứng Đà Nẵng - điểm nhấn du lịch tâm linh

Nằm trên bán đảo Sơn Trà- Đà Nẵng, chùa Linh Ứng được mệnh danh là cõi Phật giữa chốn trần gian với quần thế ba Ngôi chùa cùng tên, tọa lạc trên những vị thế đắc địa của Đà Nẵng, tạo thành một tam giác linh thiêng: Chùa Linh Ứng Bãi Bụt, Chùa Linh Ứng Non Nước và Chùa Linh Ứng Bà Nà.

Chùa Linh Ứng Bà Nà nằm chót vót trên núi cao, đến nơi đây, du khách thập phương sẽ trải nghiệm được hết ý nghĩa của cụm từ “đường lên tiên cảnh”. Dù ở dưới thành phố Đà Nẵng đang đầy nắng, gió thì ngay lập tức khi đặt chân tới Chùa Linh Ứng Bà Nà, bạn sẽ ngỡ như đang lạc vào chốn tâm linh huyền ảo với màn sương mờ long lanh, mát lạnh.

Chùa Linh Ứng Đà Nẵng - điểm nhấn du lịch tâm linh

Chùa Linh Ứng Bãi Bụt là ngôi chùa to nhất, mới nhất và đẹp nhất trong 3 ngôi chùa. Địa thế của chùa là nơi giao hòa giữa núi sông, biển trời, và cũng là nơi hội tụ linh khí đất trời và lòng người. Chùa có hướng nhìn ra biển Đông, một bên là Cù Lao Chàm, phía bên kia là ngọn Hải Vân và hướng còn lại nhìn ra dòng sông Hàn duyên dáng đang lững lờ thả mình. Ngôi chùa còn lại là Chùa Linh Ứng Non Nước.

Chùa Linh Ứng Đà Nẵng - điểm nhấn du lịch tâm linh

Du khách khi tới đây, đứng trước tượng Đức Phật Thích Ca cao hơn 10m, đài Quan Âm, hay dạo quanh vườn cảnh, cái cảm giác như chìm đắm ở cõi bồng lai với thiên nhiên hữu tình huyền ảo, cảnh quan bình lặng và nơi thờ tự cổ kính, thanh tịnh thật khiến người ta như tách biệt được khỏi thế gian luôn ngập tràn những muộn phiền khổ đau.

Chùa Linh Ứng Đà Nẵng - điểm nhấn du lịch tâm linh

Đến thăm chùa Linh Ứng là du khách đã tự trao cho mình cơ hội tham quan bức tranh toàn cảnh của một đô thị đang trở mình trỗi dậy mạnh mẽ, cùng với Đà Nẵng quần thể chùa linh thiêng này nay đã trở thành một điểm du lịch, tham quan hấp dẫn và là một gợi ý không thể chối từ.

Nguồn ảnh: Internet

Các bạn đang xem bài viết Chùa Linh Ứng Đà Nẵng - điểm nhấn du lịch tâm linh
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Bình luận với tài khoản Facebook

Các bài viết cùng chuyên mục