Cồn cát đặc biệt nhất Châu Âu - Pyla

Khi đặt chân đến nước Pháp xinh đẹp, chắc hẳn du khách sẽ không muốn bỏ qua cồn cát Pyla (hay còn được viết là Pilat), nơi đây được mệnh danh là cồn cát đặc biệt, nổi tiếng và đẹp bậc nhất Châu Âu, nằm ở La Teste de Buch, trong vùng Aquitaine ở phía Tây Nam nước Pháp và nằm trên bờ biển phía Nam của vịnh Arcachon cách thành phố của rượu vang Bordeux khoảng 60km.

Vì không như những đụn cát được hình thành ở sa mạc Sahara, đụn cát Pyla dài 2.700m từ Bắc vào Nam, trải rộng từ Đông sang Tây 500m và cao 107m so với mặt nước biển. Chiều cao của cồn cát này không được cố định, vì hằng năm cát từ biển bồi đắp thêm vào cồn cát gần 60 triệu mét khối làm cho chiều cao của cồn tăng từ 5 đến 10m.

Cồn cát đặc biệt nhất Châu Âu - Pyla

Cồn cát Pyla được hình thành từ thế kỷ 19. Các nhà chức trách Pháp đã trồng một rừng thông lớn tại Địa Trung Hải để giữ cát, không cho cát đi sâu vào đất liền. Chính vì điều đó đã góp phần làm cho cồn cát Pyla trở nên đẹp tuyệt vời, nét đẹp đến từ ba màu, màu xanh của nước biển, màu vàng của cát và màu xanh của rừng thông khi kết hợp chúng lại với nhau khiến cồn cát Pyla trở nên vừa đẹp, vừa độc và là cồn cát cao nhất châu Âu.

Cồn cát đặc biệt nhất Châu Âu - Pyla

Sự đặc biệt của cồn cát Pyla là sẽ đẹp và quyến rũ hơn khi du khách đến tham quan vào tháng 6. Bởi vì thời điểm này lá thông xanh mướt cộng thêm sắc hoa dại trong rừng và khung cảnh biển thơ mộng, hữu tình khiến cho bất cứ con tim nào cũng phải rung động. Cồn cát Pyla trải dài từ Đông sang Tây, được các nhà địa chất học gọi bằng một tên cụ thể như  cồn hình nón, cồn lưỡi liềm, cồn hình tròn… Tất cả những đụn cát này không thật sự đối xứng nhau. Mỗi một bên có một hình thù gần như khác nhau. Tức là ở phía Đông sườn dốc, ở phía Tây bằng phẳng mịn màng là một yếu tố khiến cồn cát Pyla trở nên đặc biệt.

Cồn cát đặc biệt nhất Châu Âu - Pyla

Khung cảnh hữu tình cùng cảnh đẹp như tranh vẽ sẽ khiến du khách không thể bỏ qua khi đặt chân đến đây. Hơn nữa, cồn cát Pyla không chỉ đẹp mà còn rất rộng lớn, có rừng thông bao quanh nên rất thích hợp khi du khách cắm trại hay chơi những trò chơi mạo hiểm. Hãy đến đây vào một ngày gần nhất để tận hưởng vẻ đẹp đến từ thiên nhiên của cồn cát Pyla.

Ảnh: Internet

Các bạn đang xem bài viết Cồn cát đặc biệt nhất Châu Âu - Pyla
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Bình luận với tài khoản Facebook