Cung điện Versailles - cung điện tráng lệ bậc nhất châu Âu

Được mệnh danh là cung điện lộng lẫy nhất Châu Âu và đẹp nhất thế giới, cung điện Versailles có quy mô đồ sộ với lối kiến trúc tinh xảo và cách bày trí xa hoa thu hút đông đảo du khách thập phương. Bởi thế, du lịch Châu u, đặc biệt là du lịch Pháp sẽ không trọng vẹn nếu bạn chưa ghé thăm Cung điện Versailles.

Lịch sử hình thành

Nằm cách thủ đô Paris khoảng 20 km về phía Tây, nơi đây từng là nơi ở của các vua Pháp Louis các đời XIII, XIV, XV, XVI và là biểu tượng quyền lực tối thượng của các triều đại Phong kiến Pháp.  

Cung điện Versailles - cung điện tráng lệ bậc nhất châu  Âu

Louis XIV chọn địa điểm xây dựng Cung điện Versailles vào năm 1666 va đến năm 1682 thì hoàn thành, trở thành một cung điện hoàng gia tráng lệ nhất thế giới. Đặc biệt của cung điện này được đặt giữa đồng trống, không có thành lũy vây quanh. Điều này cũng thể hiện ông là một đấng quân vương quyền lực và nhiều ảnh hưởng, không cần đến tường cao, hào sâu để bảo vệ mình.

Sau khi Louis XIV qua đời, nhiều đời vua sau tliếp tục coi Versailles là cung điện chính thức của nhà vua và xây dựng thêm các công trình khác. Sau cuộc Cách mạng Pháp, chế độ phong kiến Pháp dưới triều vua Louis XVI sụp để thì Versailles cũng mất đi vị trí vốn có của mình. Rất nhiều vật báu của lâu đài hoặc được đưa về bảo tàng Louvre, hoặc bị bán sang cho triều đình Anh.

Cung điện Versailles - cung điện tráng lệ bậc nhất châu  Âu

Kiến trúc cung điện

Cung điện Versailles là công trình tiêu biểu, ghi dấu những tinh hoa của nghệ thuật Pháp thế kỷ XVII - XVIII, kiến trúc của nó tuân theo những quy tắc chuẩn mực của chủ nghĩa cổ điển và các công trình nghệ thuật đều lấy cảm hứng từ truyền thuyết và nghệ thuật cổ đại.

Cung điện Versailles - cung điện tráng lệ bậc nhất châu  Âu

Versailles rộng 67.000m2 gồm trên 2.000 phòng và công viên có diện tích 815 hecta, Đây là một trong các cung điện đẹp nhất lớn nhất châu Âu cũng như trên thế giới. Nơi đây còn nổi tiếng với hệ thống vườn và hồ nước. Trong khuôn viên Versailles có 55 hồ, bể nước trong đó lớn nhất là Grand Canal, rộng 23 ha với dung tích 500.000m3. Ngoài ra còn phải kể đến 600 vòi phun nước và 35km kênh đào.

Cung điện Versailles - cung điện tráng lệ bậc nhất châu  Âu

Cung điện Versailles - cung điện tráng lệ bậc nhất châu  Âu

Tiếng tăm của Versailles còn được lưu truyền nhờ Phòng Gương (Hall of Mirrors) độc đáo - căn phòng lớn nhất dành cho hoàng hậu, dài 73m. Một bên nhìn ra khu vườn, một bên được bao phủ bởi 17 tấm gương cực lớn. Bởi vậy, năm 1979, cung điện Versailles đã được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới.

Nếu có dịp tham gia vào hành trình khám phá trời Âu, du khách đừng bỏ lỡ cơ hội đến với cung điện Versailles - nơi được mệnh danh là “miền hoàng gia lớn nhất thế giới”.

Các bạn đang xem bài viết Cung điện Versailles - cung điện tráng lệ bậc nhất châu Âu
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Bình luận với tài khoản Facebook