Dạo quanh một vòng tất cả món ngon xứ sở Chùa Vàng
749 Lượt xem
Thái Lan từ lâu đã được biết đến bởi độ nổi tiếng của các món ăn đường phố, đây là những món rất đặc trưng, có lịch sử hình thành và tồn tại lâu đời, làm nên thương hiệu ẩm thực Thái, khiến thực khách nhất định phải quay lại nơi đây để tận hưởng.
- ĐỒI ĐÔ ĐỐC HẢI QUÂN- NGỌN ĐỒI CAO NHẤT PATTAYA
- KHÁM PHÁ BÍ ẨN HÌNH XĂM THÁI LAN
- TOP 6 LẾ HỘI ĐỘC ĐÁO CỦA ĐẤT NƯỚC THÁI LAN
- LÀNG NGƯỜI CỔ DÀI- NÉT ĐỘC ĐÁO TRONG DU LỊCH THÁI LAN
- Bạn đã biết “đi Thái nên mua gì?”
Pad Thái
Pad Thái có nguồn gốc từ nước ngoài. Mì được kết hợp độc đáo giữa chiên và xào, sau đó thêm nước sốt có thành phần chủ đạo là nước mắm và me. Làm nên món ăn nổi tiếng nhất trên thế giới của ẩm thực Thái Lan.
Xôi xoài
Là món ăn tưởng chừng như đơn giản nhưng lại rất tinh tế của người Thái, xôi trắng được ăn kèm với xoài chín thơm lừng và tưới lên trên một chút nước cốt dừa đặc quánh, tất cả tạo nên một hương vị thơm, ngọt, khó cưỡng.
Súp Tomyum
Súp Tomy với nguyên liệu chủ đạo là tôm đã làm nên một phần thương hiệu của ẩm thực Thái, mang đến hương vị đậm đà, khó lẫn nhờ sự kết hợp của rau thơm với sả, giềng, lá chanh kaffir, một số loại nấm, sa tế đặc biệt của Thái và hành cùng những gia vị đặc trưng của xứ sở chùa Vàng.
Nộm Somtam
Gỏi đu đủ Thái có tên là Som tam là một loại gỏi cay với nguyên liệu chính là đu đủ xanh bào sợi. Có đủ các vị chua- cay- mặn- ngọt với vị chua của chanh, cay nồng của ớt, mằn mặn của nước mắm và vị ngọt dịu của đường thốt nốt.
Lạp Thái
Để tạo ra lạp Thái người ta thường băm nhuyễn các loại thịt hoặc cá tươi sau đó trộn vào đó chút nước mắm, vắt thêm vài giọt nước cốt chanh và cuối cùng là rắc lên trên chút thính. Khi thịt đã ngấm gia vị, lạp được trộn đều lại một chút rồi bỏ ra đĩa, đặt lên thêm vài lá húng quế hoặc rau thơm là ta đã có một món lạp đặc trưng Thái Lan, lạp được chấm với một vài loại nước sốt đặc biệt.
Lẩu Thái
Lẩu Thái đặc biệt khác với tất cả các loại lẩu khác ở chỗ nó gần như không bao giờ thiếu vị cay xè của ớt tươi và vị thơm của lá chanh, hơi nồng của gừng tươi và một chút vị ngọt của đường. Lẩu thái là món ăn truyền thống nổi tiếng của xứ sở chùa Vàng, mọi du khách khi sang thăm Thái Lan đều thưởng thức và chắc chắc sẽ phải trầm trồ bởi hương vị nó đem lại.
Dừa xiêm
Đất nước Thái Lan không chỉ nổi tiếng với những loại hạt, thảo mộc thiên nhiên mà còn được cả thế giới biết đến gắn liền với đặc sản dừa xiêm thơm ngon, hấp dẫn. Từ loại quả ngọt thơm đặc biệt này, người dân Thái Lan đã chế biến ra biết bao món ăn tuyệt vời, làm say lòng du khách thập phương như bánh dừa, dừa nướng, kem dừa và bánh Takoh…
Cà ri xanh đỏ
Ẩm thực Thái Lan 2 loại cà ri được khắp mọi nơi trên thế giới ca ngợi đó là cà ri đỏ và cà ri xanh. Cà ri đỏ là phổ biến nhất với đặc trưng dùng nhiều nước cốt dừa và vị thì đặc biệt cực kì cay rất cay. Cà ri xanh cũng sử dụng nguyên liệu chính là nước dừa, một chút bột ớt, lá chanh và gia vị đặc biệt.
Nguồn ảnh: Internet
Các bạn đang xem bài viết Dạo quanh một vòng tất cả món ngon xứ sở Chùa Vàng
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.
Bình luận với tài khoản Facebook