Đến Hạ Long không thể không thăm làng chài Cửa Vạn

Nằm trong lòng Vịnh Hạ Long, Làng chài Cửa Vạn là di sản thiên nhiên thế giới đã 2 lần được vinh danh bởi UNESCO, với sức hút của mình, một vài năm trở lại đây, làng Chài đã trở thành điểm du lịch hấp dẫn với du khách trong và ngoài nước.

Đến với làng chài Cửa Vạn, du khách không chỉ được đắm mình trong không gian êm ả, thanh bình, quyến rũ mà còn được tận mắt ngắm cảnh thiên nhiên sơn thuỷ hữu tình, tìm hiểu đời sống văn hoá của ngư dân. Cửa Vạn cuốn hút du khách bởi vẻ đẹp của những ghe thuyền, những ngôi nhà kèo cột vào nhau chống giông bão, những chiếc mủng tre đậu trước cửa nhà ngư dân giản dị, chất phác, trông làng nổi bật lên là hình ảnh vài đứa trẻ da sạm đen, dáng nhỏ nhắn với nụ cười hồn nhiên đang thường trực trên môi.

Đến Hạ Long không thể không thăm làng chài Cửa Vạn

Khi màn đêm buông xuống, du khách sẽ được chèo thuyền tham quan quanh làng, cùng dân chài ra khơi câu mực, kéo lưới, trải nghiệm một cuộc sống mới. Những đêm làng chài vào hội, hoặc có đám, du khách còn có cơ hội được thưởng thế nào là dân chài hát ghẹo, hát chèo đường mượt mà quyến rũ. Tất cả tạo nên sự hấp dẫn, độc đáo, đặc trưng riêng của làng chài Cửa Vạn. 

Đến với Cửa Vạn, du khách còn tiếp tục được khám phá thêm nhiều hình thức du lịch mới mẻ, lạ mắt khác như thăm hang Tiên Ông, leo núi, câu mực, , tới khu hồ Ba Hầm, đến Đầm câu cá… di chuyển trên phương tiện đi lại là đò, mủng gỗ… do chính ngư dân làng chài chuyên chở.

Đến Hạ Long không thể không thăm làng chài Cửa Vạn

Ngày nay cách tốt nhất để thăm quan làng chài Cửa Van là lựa chọn các du thuyền ngủ đêm trên vịnh, trong hành trình du thuyền sẽ đưa bạn ghé thăm các làng chài, du khách còn có thể tự khám phá bằng cách tự chèo thuyền kayak hoặc thuyền nan.

Nguồn ảnh: Internet

Các bạn đang xem bài viết Đến Hạ Long không thể không thăm làng chài Cửa Vạn
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Bình luận với tài khoản Facebook