Đến kinh đô ánh sáng thăm nhà thờ Đức bà Paris

Là nhà thờ công giáo đầu tiên theo lối kiến trúc Gothic ở Paris, nhà thờ Đức bà đã trở thành một địa danh nổi tiếng đối với du khách tới thăm Paris nói riêng và nước Pháp nói chung. Với vẻ đẹp tráng lệ và tinh tế, không ngoa khi nói rằng nhà thờ Đức bà Paris là một tuyệt tác kiến trúc đặc sắc của nhân loại.

Nhà thờ được xây dựng ở phía đông hòn đảo Ile de la Cité nằm giữa dòng sông Seine êm đềm với cổng chính hướng về phái Tây hòn đảo. Trải qua bao thăng trầm lịch sử, nhà thờ Đức bà đã trả qua bốn lần tu sửa để có dáng vẻ lộng lẫy hiện nay. Hiện tại nhà thờ cũng chính là trụ sở làm việc chính của Đức Tổng Giám mục của thành phố này.

Đến kinh đô ánh sáng thăm nhà thờ Đức bà Paris

Không chỉ có vẻ ngoài lộng lẫy với lối kiến trúc Gothic tiêu biểu, bên trong nhà thờ cũng vô cùng hoành tráng và lộng lẫy. Với những bức phù điêu được khắc tinh xảo, những ô cửa sổ rực rỡ sắc màu và mái vòm hành lang uốn lượn mềm mại như những dải satin, nhà thờ Đức bà sẽ khiến bất cứ ai được chiêm ngưỡng nó cũng phải trầm trồ thán phục.

Đến kinh đô ánh sáng thăm nhà thờ Đức bà Paris

Đến kinh đô ánh sáng thăm nhà thờ Đức bà Paris

Bước chân vào thánh đường chính du khách sẽ choáng ngợp trước không gian rộng lớn được thiết kế vô cùng lộng lẫy và tràn ngập hơi thở tôn giáo và tín ngưỡng. Nhà thờ Đức bà còn nổi tiếng với cây đàn Orgue được làm từ 7800 ống đồng với những âm thâm trầm bổng du dương như rớt xuống từ thiên đàng. Nhà thờ Đức bà có hai ngọn tháp là tháp Nam và tháp Bắc. Ngọn tháp phía bắc cũng chính là nơi đặt chiếc chuông lớn Emmanuel nổi tiếng.

Đến kinh đô ánh sáng thăm nhà thờ Đức bà Paris

Chắc hẳn ai đã từng đọc tác phẩm Thằng gù ở nhà thờ Đức bà của đại văn hào Victor Hugo cũng sẽ yêu mến địa danh này. Nhà thờ Đức bà Paris không chỉ là một công trình tôn giáo bình thường, mà còn là một di sản văn hóa lịch sử vô giá của nhân loại, là niềm tự hào của người dân Paris.

Nguồn ảnh: Internet.

Các bạn đang xem bài viết Đến kinh đô ánh sáng thăm nhà thờ Đức bà Paris
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Bình luận với tài khoản Facebook