Độc đáo lễ hội bia tại Bỉ vào những ngày tháng 9

Du lịch đến Bỉ vào những ngày đầu của tháng 9 hàng năm, du khách sẽ có dịp trải nghiệm những hoạt động độc đáo diễn ra tại lễ hội bia tại Quảng trường trung tâm Grand-Place, thủ đô Brussels.

Hàng năm có một số lượng không nhỏ các lượt khách du lịch đến với nước Bỉ chỉ để được tham dự lễ hội bia ở Bỉ diễn ra với quy mô lớn. Không khí sôi nổi, náo nhiệt, ngập tràn trong tiếng cười, tiếng hò reo cùng vô vàn sắc màu của nhiều loại bia khiến cho những ai tham gia lễ hội bia này không kiềm chế được sự phấn khích. Có lẽ chính vì vậy mà lễ hội này đã trở thành một trong những lễ hội nổi tiếng ở đất nước này.

Độc đáo lễ hội bia tại Bỉ vào những ngày tháng 9

Bỉ là một quốc gia có diện tích khán nhỏ ở Tây Âu, nhưng nó lại khiến mọi người thật ngạc nhiên với trên dưới 500 thương hiệu bia, trong đó có những hãng bia lớn bậc nhất trên thế giới. Đến hẹn lại lên, cứ vào đầu tháng 9 hàng năm, người dân Bỉ cùng khách du lịch lại háo hứng chờ đón lễ hội bia ở Bỉ. Lễ hội bia diễn ra trong những  ngày mùng 6,7,8  tại Quảng trường trung tâm Grand-Place, thủ đô Brussels, Bỉ. Đây được coi như một lễ hội độc đáo nhất ở Bỉ.

Cả quảng trường được mệnh danh là nơi “đẹp nhất châu Âu” này bỗng chốc đã biến thành  một quầy bar lớn nhất thế giới với không gian ngập tràn các loại bia, từ thức uống cho đến các loại đồ trang trí. Lễ hội bia lớn này thường có sự góp của khoảng 51 nhà sản xuất bia đến từ khắp mọi nơi trên đất nước Bỉ, mang tới hơn 400 loại bia.Trong số đó có những loại bia được sản xuất hoàn toàn thủ công và đã có thương hiệu nổi tiếng như Abbaye des Rocs, Légende, Lefebvre, …

Độc đáo lễ hội bia tại Bỉ vào những ngày tháng 9

Hiện nay, đất nước Bỉ có trên 2.500 loại bia, từ bia có màu vàng nhạt tới những loại có màu sẫm, với nhiều hương vị đắng, ngọt, chua do hơn 120 nhà sản xuất bia cung cấp. Bia ở Bỉ được yêu thích trên toàn thế giới bởi sự đa dạng trong hương vị đặc trưng.

Ngoài việc đem lại một không khí hết sức thoải mái, náo nhiệt thì lễ hội bia ở Bỉ đã đem đến một cơ hội thú vị cho các tín đồ yêu thích bia được cùng một lúc nếm thử và thưởng thức nhiều loại bia có hương vị hoàn toàn khác nhau, mang đậm hương vị bia của Bỉ mà không có ở nơi nào khác trên thế giới.

Độc đáo lễ hội bia tại Bỉ vào những ngày tháng 9

Tại lễ hội, khách du lịch có thể tìm hiểu thêm về văn hóa Vương quốc Bỉ, đặc biệt là văn hóa bia, nét độc đáo và chất lượng tuyệt hảo của các loại bia Bỉ. Bạn cũng có thể tìm hiểu về quy trình làm bia được truyền từ nhiều thế hệ hay những nét độc đáo làm nên sự khác biệt của bia Bỉ. Trong vòng ba ngày diễn ra lễ hội cũng có thêm nhiều hoạt động sôi nổi như trình diễn màn diễu hành xe cổ, diễu hành các sản phẩm bia tiêu biểu. Tất cả những hoạt động này khiến cho lễ hội này trở nên thật náo nhiệt, thu hút nhiều người đến tham gia.

Nguồn ảnh: Internet

Các bạn đang xem bài viết Độc đáo lễ hội bia tại Bỉ vào những ngày tháng 9
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Bình luận với tài khoản Facebook

Các bài viết cùng chuyên mục