Hoành tráng lễ hội điêu khắc băng tại Bỉ

Mùa lễ hội băng tại Bỉ diễn ra ngay tại thành phố Bruges kéo dài từ tháng 11 đến tận tháng 1 năm sau. Những tác phẩm điêu khắc độc đáo đã thu hút đông đảo khách du lịch tham quan.

Đó cũng là một trong những lễ hội đặc sắc diễn ra khi mỗi dịp đông về. Mối khi chào đón một mùa lễ hội điêu khắc trên băng, cả thành phố Bruges, Bỉ lại trở thành tâm điểm, thu hút hàng ngàn lượt du khách tìm đến để  chiêm ngưỡng những tác phẩm độc đáo được tạo ra từ bàn tay khéo léo của những nhà điêu khắc tài ba.

Hoành tráng lễ hội điêu khắc băng tại Bỉ

Lễ hội điêu khắc băng còn có tên là Ice Age. Mỗi năm, lễ hội điêu khắc này sẽ có một chủ để khác nhau và không trùng hợp với những chủ đề của các năm trước để mang lại sự sáng tạo và cảm giác mới mẻ cho du khách. Những năm trước, lễ hội đã rất thành công với những tác phẩm tiêu biểu, đều là những kì quan của thế giới như điện Kremlin, tượng Nhân Sư, Khải Hoàn Môn, … hay các nhân vật nổi tiếng Michael Jackson, Marilyn Monroe, Elvis Presley.

Hoành tráng lễ hội điêu khắc băng tại Bỉ

Chủ đề của các năm cũng thật đa dạng. Năm 2012, chủ đề của lễ hội được lấy cảm hứng từ những bộ truyện nổi tiếng The Lord of the Rings, Harry Potter và The Hobbit. Năm 2013 thì các nhân vật của Disney được lấy làm chủ đề chính cho lễ hội. Còn năm 2014, với chủ đề được chọn lấy từ các nhân vật từ trong các câu truyện cổ tích. Lễ hội sẽ đưa người xem bước vào thế giới kỳ ảo của các nhân vật cổ tích với các nàng công chúa, các nàng tiên, những chú lùn hay mụ phù thủy độc ác,… Chủ đề về thế giới cổ tích đầy hấp dẫn và bí ẩn của các nhân vật, bao quanh bởi thiên nhiên khắc nghiệt, những khu rừng ma quái được làm bằng băng đá.

Hoành tráng lễ hội điêu khắc băng tại Bỉ

Thông thường, tại mỗi mùa lễ hội điêu khắc băng, để phục vụ cho việc điêu khắc các tác phẩm nghệ thuật, người ta thường phải sử dụng đến 300 tấn băng và gần 400 tấn tuyết.

Không chỉ hấp dẫn bởi các thiết kế tinh xảo mà những tác phẩm tuyệt diệu này còn trở lên lung linh dưới sự kết hợp giữa những ánh đèn bao chùm trong lễ hội. Những tác phẩm nghệ thuật điêu khắc này sẽ khiến bạn không tránh khỏi rùng mình trước giá lạnh mà còn bởi sự thán phục, ngạc nhiên.

Hoành tráng lễ hội điêu khắc băng tại Bỉ

Lễ hội được tổ chức ngay chính giữa Quảng trường Station, gần với trung tâm thành phố Bruges nhộn nhịp. Tới đây, du khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng những tác phẩm tuyệt đẹp được chạm khắc tỉ mỉ đến từng chi tiết nhỏ nhất. Được tạo nên từ sự kết hợp giữa ánh sáng và nghệ thuật điêu khắc, các tác phẩm tại lễ hội này chắc chắn sẽ khiến mọi cảm xúc như vỡ òa trước vẻ đẹp tuyệt diệu của nó.

Nguồn ảnh: Internet

Các bạn đang xem bài viết Hoành tráng lễ hội điêu khắc băng tại Bỉ
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Bình luận với tài khoản Facebook

Các bài viết cùng chuyên mục