Độc đáo với ngôi mộ nghìn nụ hôn giữa lòng Paris

Nhắc tới những ngôi mộ, người ta thường mường tượng đến những điều rùng rợn và đáng sợ. Thế nhưng tại Paris, có một ngôi mộ vô cùng đáng yêu và lãng mạn như chính đất nước này vậy.

Thủ đô Paris diễm lệ của nước Pháp luôn thu hút đông đảo du khách ghé thăm với niềm yêu thích vô hạn. Bởi nơi đây có rất nhiều cảnh quan đẹp sẽ làm say lòng bất cứ vị khách khó tính nào. Ngoài những địa điểm du lịch đã trở thành biểu tượng của nước Pháp như tháp Eiffel, dòng sông Seine thì giữa lòng thủ đô hoa lệ đó còn có một ngôi mộ cổ được du khách dành tặng hàng ngàn nụ hôn say đắm mà người ta vẫn thường gọi là “Ngôi mộ của nghìn nụ hôn”.

Độc đáo với ngôi mộ nghìn nụ hôn giữa lòng Paris

Đó chính là lăng mộ của Oscar Wilde. Oscar Wilde tên đầy đủ là Oscar Fingal O’Flahertie Wills Wilde, một nhà văn, nhà thơ, nhà viết kịch và tiểu thuyết gia đại tài người Ireland. Ông rất nổi tiếng trong giới văn nghệ sĩ ở London và được đông đảo bạn đọc hâm mộ vào đầu những năm 90 của thế kỉ XIX.

Chính vì nổi tiếng và được đông đảo độc giả yêu mến nên sau khi ông mất, người ta đã dựng nên một phần mộ vô cùng ấn tượng, có một không hai trên thế giới nằm ở một trong những nghĩa trang lớn nhất Paris – Père Lachaise. Đây là một ngôi mộ đặc biệt không chỉ bởi chủ nhân của nó – đại văn hào Oscar Wilde mà còn bởi ngôi mộ được làm từ khối đá nặng tới 20 tấn với hình thiên thần có đôi cánh trải rộng như đang bay, tượng trưng cho khát vọng tự do của ông nói riêng và nhân loại nói chung.

Độc đáo với ngôi mộ nghìn nụ hôn giữa lòng Paris

Thế nhưng, điều làm nên sự đặc biệt của ngôi mộ, khiến cho nó trở nên nổi tiếng hơn nữa còn bởi xung quanh ngôi mộ có chi chít những nụ hôn. Đó là nụ hôn của những fan nữ hâm mộ ông, muốn tỏ lòng thành kính đến ông. Và cái tên thật hoa mỹ “Ngôi mộ nghìn nụ hôn” cũng được bắt nguồn từ đó. Nhưng cũng chính điều này đã làm mất đi vẻ đẹp vốn có và làm xấu tổng thể kiến trúc của lăng mộ.

Và để hạn chế tình trạng này, ban quản lí nghĩa trang đã cho lau chùi những vết son trên bia, nhưng vẫn không khắc phục được vì như vậy sẽ làm mài mòn bia đá. Thêm vào đó, chính quyền Pháp đã kêu gọi du khách ngừng hôn lên bia mộ và sẽ phạt tới 12.000 USD nếu họ bị bắt quả tang.

Độc đáo với ngôi mộ nghìn nụ hôn giữa lòng Paris

Tuy vậy, hình phạt 12.000 USD dường như vẫn không ngăn nổi nụ hôn của những du khách cuồng nhiệt mỗi khi ghé thăm, biểu hiện là số lượng nụ hôn trên bia mộ ngày càng trở nên dày đặc, khó lòng bắt gặp khoảng trống nào trên đó.

Ngày nay, du khách đến thủ đô Paris có thể ghé thăm ngôi mộ nghìn nụ hôn bất cứ lúc nào nhưng đừng để lại dấu son môi trên bia mộ nhé vì chắc hẳn chủ nhân của nó sẽ không được vui vì hành động quá cuồng nhiệt của bạn đâu!

Nguồn ảnh: Internet

Các bạn đang xem bài viết Độc đáo với ngôi mộ nghìn nụ hôn giữa lòng Paris
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Bình luận với tài khoản Facebook

Các bài viết cùng chuyên mục