Tham quan bảo tàng Carnavalet cổ kính

Là một trong những niềm tự hào của nước Pháp, bảo tàng Carnavalet với nét đẹp cổ kính và bí ẩn của mình luôn thu hút được sự chú ý từ du khách đến từ khắp thế giới. Cùng khám phá địa danh vô cùng đặc biệt và hấp dẫn này nhé.

Bảo tàng Carnavalet mang những dấu tích lịch sử của thành phố Paris và là niềm tự hào của người dân nơi đây. Bảo tàng nằm trên phố Le Marais, thuộc quận 3 thủ đô Paris, Carnavalet là nơi tái hiện lịch sử của thành phố xinh đẹp, trung tâm của nước Pháp. Bởi vậy, Carnavalet sở hữu một bộ sưu tập khổng lồ quy mô lớn và vô cùng quý giá, bao gồm hơn 600 nghìn hiện vật lịch sử về thành phố, từ sơ khai cho đến hiện nay và đặc biệt tập trung vào thời kỳ oanh liệt của cuộc cách mạng Pháp.

Tham quan bảo tàng Carnavalet cổ kính
Trong đó, thời kỳ tiền sử đến trung cổ cũng được tái hiện vô cùng đặc sắc và thú vị với hơn 40 nghìn hiện vật, hơn nữa còn có các tác phẩm nghệ thuật điêu khắc, mô hình, kiến trúc, bia mộ, đồ gốm, đồ thủy tinh, các vật dụng bằng đồng, trang sức hay bằng tiền… Hay các hiện vật quý hiếm như răng voi ma mút, thuyền độc mộc thời kỳ đồ đá mới, dụng cụ giải phẫu của thế kỷ thứ III đều được sắp đặt và gây dựng một cách sống động và hiện thực nhất.

Tham quan bảo tàng Carnavalet cổ kính

Ngoài ra, kiến trúc của bảo tàng cũng mang một vẻ cuốn hút tuyệt vời. Bảo tàng được xây dựng vào thời Phục hưng và lấy cảm hứng từ lâu đài Écouen, với thiết kế bề mặt hình tứ giác có cạnh nối giữa sân và vườn. Đây là một bước nhảy vọt trong lĩnh vực kiến trúc Pháp thời bấy giờ, làm hình mẫu lý tưởng cho những kiến trúc tráng lệ sau này.
Mặt ngoài của tòa nhà có kiến trúc đơn giản nhưng ở phía vườn thì khác. Đằng sau được trang trí bằng hai bức đắp nổi cầu kỳ mà tác giả có thể là Laurent Magnier – người cũng thực hiện ở công trình lâu đài Versailles và một bộ phận kiến trúc đặc biệt nằm trong tòa nhà, đó là cầu thang lớn có tay vịn bằng gang lộng lẫy.

Tham quan bảo tàng Carnavalet cổ kính

Hãy đến bảo tàng Carnavalet nếu có dịp đặt chân đến nước Pháp xinh đẹp, bạn sẽ hiểu thêm về lịch sử hình thành và con người thủ đô Paris. Chắc hẳn bảo tàng sẽ là một kỷ niệm đáng nhớ trong những trải nghiệm của bạn.

Nguồn ảnh: Internet

Các bạn đang xem bài viết Tham quan bảo tàng Carnavalet cổ kính
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Bình luận với tài khoản Facebook