Động Mê Cung - nét đẹp say đắm lòng người

Nằm trong vùng bảo vệ tuyệt đối của Di sản – Kỳ quan thế giới Vịnh Hạ Long, có cấu trúc địa hình rất phức tạp, có nhiều ngăn, ngách trải rộng trong phạm vi mái đá với một hành lang dài hơn 100m, cao dần về phía tây để rồi xuôi xuống một hồ nhỏ như tên gọi của hang – hồ Mê Cung.

Cửa hang Mê Cung quay về phía đông, nhìn từ xa, cửa động như một mái nhà ăn sâu vào sườn đảo. Hang Mê Cung được xác định là có lịch sử hình thành và phát triển cách đây khoảng 7.000 – 10.000 năm. 

Động Mê Cung - nét đẹp say đắm lòng người

Trong lòng động chia làm rất nhiều ngăn nhỏ với những nhũ đá mang hình pho tượng, hoa văn tuyệt đẹp, từng chùm muôn màu rủ xuống từ trần động, những hình thù rất thật như sư tử đá, gấu đá đang vờn nhau, những bức rèm đá chảy dài trên vách động…Ra khỏi cửa động, leo tiếp vài bậc đá sắc nhọn đưa mắt hướng xuống dưới là một hồ nước bị núi vây kín, hồ tròn và rộng, bốn mùa xanh biếc phẳng lặng như mặt gương. Bên cạnh là một khu đất có nhiều cây cổ thụ đẹp đến mê hồn.

Đi vào trong động, du khách tưởng như đang bước vào cung điện. Trên đảo là các loài cây cổ thụ già nua soi bóng nước… Đây cũng là nơi sinh sống của các loài chim, thú như khỉ, voọc, sơn dương, kỳ đà…Là một trong các điểm tham quan khá nổi tiếng, hang Mê Cung đã thu hút rất nhiều du khách đến khám phá, nghiên cứu, tìm hiểu về văn hóa, lịch sử.

Động Mê Cung - nét đẹp say đắm lòng người

Với sức hút của mình, trong thời gian tới, động Mê Cung hứa hẹn trở thành điểm đến du lịch đầy hấp dẫn về độ thử thách, khám phá, đưa đến cho du khách những trải nghiệm không thể nào quên.

Nguồn ảnh: Internet

Các bạn đang xem bài viết Động Mê Cung - nét đẹp say đắm lòng người
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Bình luận với tài khoản Facebook