Hòn Trống Mái - một biểu tượng bất diệt của du lịch Việt Nam

Tọa lạc ở phía tây nam vịnh Hạ Long, cách cảng tàu du lịch Bãi Cháy 5 km. Giữa một vùng biển nước bao la, hòn Trống Mái– một biểu tượng của du lịch Việt Nam hiện lên ngạo nghễ, trở thành hình ảnh tượng trưng cho lòng thủy chung bất tử giữa người với người.

Đi tàu, thuyền trên sông ngang qua hòn Trống Mái, bạn sẽ nghe văng vẳng câu ca:

“Có những người tha thiết yêu nhau

Khắc tên mình lên hòn Trống Mái

Chữ chưa mờ họ đã quên nhau

Tình đá vẫn ngàn năm cùng trăng dãi…”

Hòn Trống Mái - một biểu tượng bất diệt của du lịch Việt Nam

Khi bình minh  buông những ánh nắng từ phía chân trời, đôi gà khổng lồ như được nhuộm một màu đỏ rất khác, chúng bên, cứ quấn quýt lấy nhau trên sóng nước mênh mông, đến lạ. Từ mặt nước có thể thấy chiều cao mỗi con tới hơn chục mét vạy mà lại đứng trụ vững chắc trên đôi chân có đôi phần bó hẹp. Những tưởng, tấm thân khổng lồ đứng trên cái thế chênh vênh ấy chỉ vài con sóng vỗ mạnh thôi, cả khối đá nặng có thể đổ ập xuống bất cứ lúc nào. Nhưng không, chẳng ai nhớ nổi đã bao nhiêu triệu năm trôi qua rồi, đôi gà vẫn thuỷ chung đứng đó, đối mặt ngạo nghễ với sóng gió cuộc đời.

 Ðã có rất nhiều tác phẩm nhiếp ảnh, hội họa lấy hòn Trống Mái làm hình tượng dưới nhiều góc độ và tkhông gian khác nhau. Bởi thế mà hình ảnh của chúng đã trở thành biểu tượng về lòng thủy chung bất diệt.

Hòn Trống Mái - một biểu tượng bất diệt của du lịch Việt Nam

Hòn Trống Mái– một biểu tượng của du lịch Hạ Long nói riêng và ngành du lịch Việt Nam nói chung đẹp và rực rỡ, bao nhiêu năm qua, đôi gà khổng lồ cứ cùng nhau đứng đó như thách thức muôn vàn khó khăn, thử thách trên sóng nước mênh mông vô tận.

Nguồn ảnh: Inetrnet

Các bạn đang xem bài viết Hòn Trống Mái - một biểu tượng bất diệt của du lịch Việt Nam
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Bình luận với tài khoản Facebook