Khám phá khung cảnh lãng mạn của vùng tây Âu tại hồ Leman

Hồ Leman hay còn được biết đến với các tên gọi: Geneva, Lemanus,... là hồ nước lớn thứ 2 của Trung Tây . Từ đây, du khách có cơ hội chiêm ngưỡng toàn bộ hình ảnh đất nước Thụy Sỹ.

Chỉ xếp sau hồ Balaton về diện tích, Leman có tới 60% lãnh thổ thuộc chủ quyền của Thụy Sỹ (bang Vaud, Geneva & Valais) và 40% còn lại do Pháp sở hữu. Đây cũng là điểm được lấy làm ranh giới giữa Pháp và Thụy Sỹ bởi đường biên giới 2 quốc gia chạy ngang mặt hồ (bờ phía Bắc và 2 đầu của Thụy Sỹ và bờ phía Nam thuộc Pháp).

Khám phá khung cảnh lãng mạn của vùng tây  Âu tại hồ Leman

Khám phá khung cảnh lãng mạn của vùng tây  Âu tại hồ Leman

Hồ Leman mang hình dáng trăng lưỡi liềm (hình dấu phẩy) với diện tích khoảng 582km2; dài 72,3km; rộng 13,8km; cao 372m và sâu tới hơn 300m. Nó được hình thành từ dòng sông băng Rhone đang rút dần, thu hẹp lại quanh khu vực Yvoire trên bờ phía Nam. Do đó hồ này còn có thể chia làm 2 hồ lớn nhỏ với tên gọi lần lượt là: Grand-Lac và Petit-Lac.

Thăm quan hồ Leman, du khách có thể tìm thấy những hình ảnh đại diện cho đất nước Thụy Sĩ: từ các ngôi làng rượu vang, những ngọn núi tuyết, thành phố về đêm, tiếng chuông reo đến hình ảnh những con bò trên đồng cỏ bạt ngàn, các lâu đài, nhà thờ và mặt nước trong xanh. Các bãi tắm dọc theo bờ hồ đưa đến cho du khách những giây phút thư giãn thoải mái.

Khám phá khung cảnh lãng mạn của vùng tây  Âu tại hồ Leman

Du khách cũng có thể chiêm ngưỡng những ngọn núi đầy ấn tượng với sự biến đổi màu sắc, những ngôi làng và thị trấn đẹp như tranh với sự pha trộn của các hoạt động hiện đại và những di tích quá khứ còn lại.

Sát bên hồ là một biểu tượng đặc trưng của Thụy Sĩ: Đồng hồ hoa khổng lồ. Không ai không biết đến ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ, và chiếc đồng hồ này được chính quyền xây dựng bên hồ Leman từ 6.300 bông hoa tươi.

Hàng năm, tại đây có rất nhiều hoạt động, sự kiện nổi bật có thể kể đến như:

Tháng 6: đua xe đạp vòng quanh hồ; giải đua thuyền quan trọng nhất thế giới - Bol d’or (chinh phục hành trình Leman - Le Bouveret - Leman trong thời gian ngắn nhất)

Tháng 9: đua thuyền cá nhân: 1 người chèo mỗi thuyền, gọi là Translémanique in Solitaire.

Một cuộc đua thuyền thường niên quan trọng khác cũng diễn ra tại đây với tên gọi “5 Jours du Léman” (5 ngày trên hồ Leman). Nó là cuộc đua dài nhất về sức chịu đựng trong lưu vực khép kín ở châu Âu. Theo thời gian, nhiều cuộc đua khác cũng diễn ra tại hồ này, một loạt các tàu nhiều thân cũng đã được đưa ra.

Khám phá khung cảnh lãng mạn của vùng tây  Âu tại hồ Leman

Với vẻ đẹp lãng mạn cùng các hoạt động thú vị, hồ Leman chắc chắn sẽ làm hài lòng bất kỳ du khách nào khi đến với Thụy Sỹ mộng mơ. Đừng bỏ qua bất kỳ địa điểm nào quanh hồ Leman trong hành trình khám phá trời Âu du khách nhé.  

Các bạn đang xem bài viết Khám phá khung cảnh lãng mạn của vùng tây Âu tại hồ Leman
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Bình luận với tài khoản Facebook