Khám phá núi tuyết Ngọc Long – con rồng ngọc ngủ sâu trong giá lạnh

Núi tuyết Ngọc Long nằm thứ 71 trong top những ngọn núi cao nhất thế giới, và là một trong những ngọn núi nổi tiếng đẹp nhất Trung Quốc. Nằm ở tỉnh Vân Nam Trung Quốc và khá gần với Việt Nam, đây là một điểm đến hấp dẫn dành cho những du khách yêu thích cảnh đẹp thiên nhiên hùng vĩ.

Núi tuyết Ngọc Long có vị trí ở phía bắc và chỉ cách Lệ Giang khoảng 30 km. Vì vậy, gần như tất cả du khách tới Lệ Giang đều sẽ dành thời gian khám phá Ngọc Long tuyết sơn. Phiến Tử Đẩu là đỉnh cao nhất của ngọn núi với độ cao 5596 km. Ngoài ra, dãy núi tuyết Ngọc Long còn có 12 đỉnh núi cũng cao trên 5000 m. 13 đỉnh núi phủ đầy tuyết trắng trông giống như một con rồng ngọc đang say ngủ trong băng tuyết giá lạnh.

Khám phá núi tuyết Ngọc Long – con rồng ngọc ngủ sâu trong giá lạnh

Núi tuyết Ngọc Long sừng sững giữa băng tuyết

Phần đa du khách đều lựa chọn khám phá núi tuyết Ngọc Long bằng hệ thống cáp treo hiện đại, vừa tiết kiệm thời gian và sức lực lại vẫn có thể thảnh thơi ngắm toàn cảnh thiên nhiên hùng vĩ.

Khám phá núi tuyết Ngọc Long – con rồng ngọc ngủ sâu trong giá lạnh

Hệ thống cáp treo giúp du khách khám phá núi tuyết Ngọc Long dễ dàng

Tuy nhiên, nếu bạn là một người ưa thích khám phá và trải nghiệm mới, thì lựa chọn khám phá Ngọc Long tuyết sơn bằng ngựa cũng vô cùng thú vị. Tuyến đường đi bằng ngựa trải qua ba trạm, ở trạm đầu tiên cao 2800 m du khách có thể nghỉ chân và ăn nhẹ với những quán ăn nhỏ. Trạm thứ hai ở độ cao 4506 m, là nơi du khách có thể chiêm ngưỡng dòng thác băng cao vài chục mét. Trạm cuối cùng nằm ở đỉnh núi, nơi cao nhất Ngọc Long tuyết sơn.

Khám phá núi tuyết Ngọc Long – con rồng ngọc ngủ sâu trong giá lạnh

Điểm dừng chân thứ hai tại độ cao 4506m

Đứng trên đỉnh núi tuyết Ngọc Long bạn mới có thể cảm nhận hết vẻ đẹp hùng vĩ tráng lệ của nó. Nếu đã đặt chân tới Lệ Giang, đừng quên chinh phục con rồng ngọc say ngủ trong giá lạnh này nhé!

Ảnh: Tổng hợp.

Các bạn đang xem bài viết Khám phá núi tuyết Ngọc Long – con rồng ngọc ngủ sâu trong giá lạnh
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Bình luận với tài khoản Facebook