Khám phá thiên đường bí ẩn dưới lòng đất - Động Thiên Cung

Động Thiên Cung nơi có cảnh đẹp được ví như cung điện của nhà trời nằm ở phía tây nam Vịnh Hạ Long với đường vào động khá vất vả- vách đá cheo leo, hai bên cây che phủ um tùm.

Không gian bên trong động khá rộng. Thiên Cung sở hữu vẻ đẹp hết sức lộng lẫy do thạch nhũ tạo nên. Vách động phía đông được ví như một bức tranh hoành tráng đố sộ, trong đó nổi lên những nhân vật cổ tích xưa với đường nét mềm mại uyển chuyển, tinh tế tới từng chi tiết nhỏ.

Khám phá thiên đường bí ẩn dưới lòng đất - Động Thiên Cung

Trung tâm động là 4 cột trụ to lớn lực lưỡng như để chống đỡ cả thân động. Từ chân cột tới đỉnh đều được chạm nổi nhiều hình thù kỳ lạ như chim cá, cảnh sinh hoạt của con người, hoa lá cành… Trên vách động phía bắc là hình ảnh bầy tiên nữ đang múa hát chúc mừng đám cưới, dưới vòm động cao vút từng chùm nhũ đá rủ xuống tạo bức rèm đá lộng lẫy, óng ả.

Ngăn động cuối cho ta những cảm nhận khác biệt về luồng ánh sang trắng, xanh, đỏ xen lẫn tạo nên khung cảnh hoa lệ, say đắm. Trong động còn có một khe nước tự nhiên bốn mùa tuôn chảy róc rách, có ba chiếc ao nước trong vắt, mát rượi. Theo truyền thuyết đây là nơi nàng Mây thường tắm cho 100 người con của mình và nuôi họ lớn lên bên tiếng nô đùa của dòng suối nhỏ. 

Khám phá thiên đường bí ẩn dưới lòng đất - Động Thiên Cung

Động Thiên Cung cho ta cảm giác như vừa lạc vào một bảo tàng mỹ thuật vô cùng độc đáo, công phu, kỳ thú mà không hề muốn tìm thấy lối ra, tất cả đều do bàn tay thần tình của tạo hóa tạo nên vượt khỏi tài chí và sức tưởng tượng của con người.

Nguồn ảnh: Internet

Các bạn đang xem bài viết Khám phá thiên đường bí ẩn dưới lòng đất - Động Thiên Cung
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Bình luận với tài khoản Facebook