Một số điều cấm kỵ khi tới Đài Loan mà du khách nên nắm rõ

Bạn đang có kế hoạch đi du lịch Đài Loan? Bạn nghĩ rằng mình chỉ cần chuẩn bị đồ đạc trang phục thật xinh đẹp, bản đồ những nơi sẽ đến và tập nói một vài câu tiếng Đài là đủ. Vậy thì bạn còn sơ sót vô cùng quan trọng đó là bỏ qua khâu tìm hiểu văn hóa và thói quen của người Đài Loan. Đến một vùng đất mới, bạn không thể tránh khỏi việc giao tiếp với người bản ngữ. Vì vậy, bạn cần phải biết một số điều kiêng kỵ trong văn hóa của người Đài dưới đây.

Khi tới Đài Loan, hãy quên con số 4 đi, vì người dân nơi đây đặc biệt ghét con số này. Số 4 đọc gần giống với “tử” (chết) nó tượng trưng cho cái chết và sự xui xẻo. Hãy tránh dùng con số này kể cả trong mua bán bạn nhé. Tiếp theo đó là tuyệt đối không viết tên người khác bằng mực đỏ hay tặng người Đài Loan đồng hồ vì những điều đó đều có ý nghĩa là nguyền rủa.

Một số điều cấm kỵ khi tới Đài Loan mà du khách nên nắm rõ

Khi ăn bạn cũng không được cắm đũa vào bát cơm vì nó sẽ trở thành bát cơm cúng cho người chết. Không được bật ô trong nhà vì sẽ gặp ma và chỉ tay vào mặt trăng vì theo truyền thuyết dân gian thì khuôn mặt của bạn sẽ “khuyết” như mặt trăng và tai thì bị cắt bỏ.

Ngoài ra, việc vỗ vai người khác từ đằng sau cũng là một điều không nên vì bạn sẽ lấy hết năng lượng sống của người đó. Vì vậy khi đang đi trên đường vào ban đêm, hay đi dạo những khu chợ đừng bao giờ thực hiện hành động này.

Một số điều cấm kỵ khi tới Đài Loan mà du khách nên nắm rõMột số điều cấm kỵ khi tới Đài Loan mà du khách nên nắm rõ

Trên đây là một số những điều cấm kỵ du khách cần nhớ khi tới du lịch xứ Đài để kỳ nghỉ được suôn sẻ và trọn vẹn hơn. Hãy note lại ngay nếu bạn đang có kế hoạch tới Đài Loan du lịch nhé!

Ảnh: Tổng hợp.

Các bạn đang xem bài viết Một số điều cấm kỵ khi tới Đài Loan mà du khách nên nắm rõ
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Bình luận với tài khoản Facebook

Các bài viết cùng chuyên mục