Mỳ ống nấu phô mai - món ngon khó cưỡng khi du lịch Thụy Sỹ

Văn hóa ẩm thực Thụy Sĩ nổi tiếng hàng đầu châu Âu với những món ăn bắt mắt, thơm ngon chắc chắn sẽ mang đến cho du khách nhiều trải nghiệm tuyệt vời nhờ sự pha trộn độc đáo của nền ẩm thực Pháp, Đức, Ý. Nếu có một món ăn mà bạn cho rằng nhất định phải thử khi đến với Thụy Sĩ thì đó chính là Mì ống nấu phô mai.

Khi nhắc đến Thuỵ Sĩ, mọi người thường nghĩ ngay đến những thương hiệu đồng hồ nổi tiếng và dãy núi Alps hùng vĩ, hơn thế nữa là những tín đồ ẩm thực không thể nào bỏ qua những loại phô mai lừng danh. Với số lượng lên đến hơn 450 loại, phô mai Thuỵ Sĩ thực sự đã trở thành một nét đặc trưng ẩm thực không thể bỏ qua khi đặt chân đến xứ sở này. Có rất nhiều những món ăn được chế biến từ phô mai và  quy trình sản xuất ra những miếng phô mai được coi là một nghệ thuật, với nhiều công đoạn. Người dân Thụy Sĩ vẫn sử dụng cách thủ công để cho ra được những miếng phô mai béo ngậy, mềm mại cùng với màu vàng quyến rũ.

Mỳ ống nấu phô mai - món ngon khó cưỡng khi du lịch Thụy Sỹ

Món mì ống nấu phô mai là một trong 5 món ăn phổ biến nhất được chế biến từ phô mai. Món ăn này thường được gọi với cái tên Älplermagronen. Đúng như tên gọi, với sự kết hợp hoàn hảo của mì ống với phô mai đã tạo nên một món ăn mà bất kì khách du lịch Thụy Sĩ nào cũng khó lòng mà bỏ qua được.

Món ăn nghe có vẻ rất phức tạp nhưng cách làm thì vô cùng đơn giản và dễ chỉ với những nguyên liệu sẵn có trong các trang trại chăn nuôi gia súc như: phô mai, khoai tây, mì ống, kem và có thể sử dụng thêm thịt xông khói.

Mỳ ống nấu phô mai - món ngon khó cưỡng khi du lịch Thụy Sỹ

Các bước làm bánh như sau: Trước tiên các nguyên liệu được sơ chế, cắt hành tây thành vòng mỏng, đun nóng dầu và bơ trong chảo, sau đó cho hành tây vào, đun với lửa vừa khoảng 10 phút cho đến khi hành chín ngả sang màu nâu vàng. Khoai tây sắt thành hình khối lớn hơn cho lên chiên giòn. Làm tan bơ trên chảo với lửa nhỏ vừa sau đó cho phần táo đã nạo nhỏ trộn đều làm mềm, thêm kem hay sữa, nêm thêm muối tiêu rồi nấu lên tạo nước sốt hầm. Sau khi nước sôi cho mì vào sau đó vớt ra để ráo nước nhẹ nhàng rửa sách với nước lạnh. Tiếp đó, ta cho mì vào một chiếc chảo trộn đều với phần nước sốt táo hầm vừa làm, bày trí với hành tây rắc, trang tí với kinh giới, ăn với khoai tây chiên táo lát.

Mỳ ống nấu phô mai - món ngon khó cưỡng khi du lịch Thụy Sỹ

Thưởng thức món mì ống nấu phô mai sẽ khiến bạn sẽ bị cuốn hút và không thể nào quên được hương vị thơm ngon béo ngậy đặc trưng của phô mai, vị ngọt nhẹ của táo, của hành tây cùng với giòn ngon của khoai tây chiên. Đến với Thụy Sĩ mà không thưởng thức món ăn tuyệt vời thì quả là một điều thiếu sót cho du khách. Hãy cùng bạn bè và ngời thân của bạn đến với đất nước Thụy Sĩ xinh đẹp này và khám phá nền ẩm thực độc đáo nơi đây và đừng quên thưởng thức món mì ống nấu phô mai này nhé.

Nguồn ảnh: Internet

Các bạn đang xem bài viết Mỳ ống nấu phô mai - món ngon khó cưỡng khi du lịch Thụy Sỹ
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Bình luận với tài khoản Facebook

Các bài viết cùng chuyên mục