Nem nướng Ninh Hòa - hương vị đặc biệt chỉ tìm thấy tại đây

Nhắc đến Ninh Hòa– Khánh Hòa không ai là không biết đến độ nổi tiếng của nem nướng đã tồn tại không biết bao nhiêu thế hệ tại đây, thật không ngoa khi nói nem nướng Ninh Hòa đã trở thành món ăn không thể thiếu đối với người dân Khánh Hòa cũng như khách du lịch đến với thành phố biển.

Nem nướng Ninh Hòa - hương vị đặc biệt chỉ tìm thấy tại đây

Nem nướng Ninh Hòa là nướng ngọt, thơm được kết hợp kết hợp hoàn hảo với nước chấm và rau ăn kèm phong phú, đặc biệt nem Ninh Hoà mang đặc trưng rất riêng của loại thịt heo đất đỏ nổi tiếng mà không thể tìm ra vị giống ở bất kì đâu. Để pha ra vị, hương đúng chuẩn nước của nem nướng Ninh Hòa không phải dễ dàng, nó có công thức truyền thống được truyền từ đời này qua đời khác, tất cả đều phải theo cách làm của người dân nơi đây cả gần mấy chục năm nay.

Nem nướng Ninh Hòa - hương vị đặc biệt chỉ tìm thấy tại đây

 

Đến với Ninh Hòa, bạn có thể thấy nước chấm ở mỗi quán lại có một chút gì đó khác nhau, nhưng luôn được đảm bảo công thức hỗn hợp chua- cay- mặn- ngọt gồm thịt heo băm nhuyễn, đường, muối, ớt, tương và một số vị gia khác. Nem trông đơn giản nhưng được nướng khá cầu kỳ gồm khoảng 6-8 miếng thịt băm lụi, và vài miếng bánh tráng chiên giòn.

Nem nướng Ninh Hòa - hương vị đặc biệt chỉ tìm thấy tại đây

 

Nem nhất định phải ăn kèm với các loại rau đủ mùi vị: cay, chua, chát… có nơi còn thêm dưa chua và hành chua thì mới chuẩn vị và tôn được hết cái thơm, ngọt của nem. Khi ăn, dùng bánh tráng nem được xuất tại Khánh Hòa, dai vừa đủ, giòn vừa đủ và không dễ rách. Loại bánh tráng này không cần nhúng nước mà chỉ cần bỏ rau, thịt lụi, bánh tráng chiên giòn vào cuốn lại, chấm nước lèo mà ăn.

Với những gợi ý trên, chắc chắn nem nướng Ninh Hòa đã đủ hấp dẫn để du khách chắc chắn phải lưu tâm và đến thưởng thức tại chính nơi đây một lần trong đời.

Nguồn ảnh: Internet

Các bạn đang xem bài viết Nem nướng Ninh Hòa - hương vị đặc biệt chỉ tìm thấy tại đây
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Bình luận với tài khoản Facebook

Các bài viết cùng chuyên mục