Nền ẩm thực “ngon khó cưỡng” của vùng đất Shangri-la

Shangri-la đang là một trong những điểm đến hot nhất của Trung Quốc trong mùa du lịch này. Ngoài chiêm ngưỡng cảnh đẹp mà thiên nhiên ban lại, du khách còn được thưởng thức nền ẩm thực với những món ăn ngon khó cưỡng đặc trưng của vùng đất Tây Bắc tỉnh Vân Nam, Trung Quốc.

Là vùng đất khá gần Tứ Xuyên, các món ăn ở Shangri-la có vẻ mang xu hướng ẩm thực của vùng này với gia vị đặc trưng là cay và khá đậm mùi, bạn nào kén ăn sẽ chắc mất chút thời gian để làm quen hoặc sẽ không thể làm quen. Cùng  BesTour dạo quanh các con phố, khám phá nền ẩm thực nơi đây nhé: 

Sườn phơi khô

Sườn được ướp muối sau đó hong khô rồi treo trên tường, do ướp muối nên có thể bảo quản rất lâu. Món ăn này khá giống kiểu thịt gác bếp ở Việt Nam nhưng lại được dùng chủ yếu để phục vụ cho món lẩu.

Nền ẩm thực “ngon khó cưỡng” của vùng đất Shangri-la

Set lẩu ở bên này chỉ gồm nồi nước dùng và thịt, các loại rau gọi bao nhiêu tính thêm tiền bấy nhiêu. Lẩu sườn khô này phù hợp nhất với rau cải và nấm trong đó nổi bật phải kể đến Thủy Tính Tương Hoa một loại rau chỉ mọc trong hồ Lô Cô.

Bún qua cầu 

Với lịch sử hơn 100 năm, bắt nguồn từ Mông Tự - Vân Nam, bún qua cầu là một món ăn đặc sản mang đậm nét văn hóa của người dân nơi đây. Đây là món ăn đặc trưng của người Hán ở vùng Điền Nam thuộc về khu vực ẩm thực Điền hệ.

Nền ẩm thực “ngon khó cưỡng” của vùng đất Shangri-la

Nền ẩm thực “ngon khó cưỡng” của vùng đất Shangri-la

Khi gọi món, người phục vụ sẽ đưa ra cho bạn tô nước dùng rất nóng và các loại nguyên liệu ăn kèm như thịt, trứng, rau, bún, cá hồi… Để thưởng thức, bạn lần lượt đổ các nguyên liệu tươi sống vào, sau đó cho bún, đợi mọi thứ chín và trộn đều lên ăn

Bánh baba 

Bánh này là món ăn của người Nạp Tây được làm từ bột mì đặc sản của Lệ Giang, nhân bánh có thể cho đường mật ong hoặc xúc xích.

Nền ẩm thực “ngon khó cưỡng” của vùng đất Shangri-la

Bánh quẩy và sữa đậu nành 

Đây là một món ăn sáng khá dễ thấy ở đây, hầu như hàng quán bán đồ ăn nào vào buổi sáng cũng có. Quẩy ở đây dài và mang vị hơi ngậy do nhiều dầu mỡ, sữa đậu nành thơm và ngon, có thể pha thêm chút đường để có vị ngọt.

Nền ẩm thực “ngon khó cưỡng” của vùng đất Shangri-la

Trứng luộc nước trà

Món ăn sáng phổ biến thứ nhì trong những ngày ở Lệ Giang, trứng được luộc cùng với nước trà, khi ăn có vị hơi mặn cũng như có hương thơm của trà.

Nền ẩm thực “ngon khó cưỡng” của vùng đất Shangri-la

Nền ẩm thực “ngon khó cưỡng” của vùng đất Shangri-la

Ngoài các món ăn độc lạ kể trên, đến với Shangri-la du khách không thể bỏ qua món bánh bao (màn thầu truyền thống) của Trung Quốc hay ghé một tiệm nhỏ thưởng thưởng thức món sữa chua “nhiều cấp độ” - đặc sản nơi đây.

Ảnh: Tổng hợp.

Các bạn đang xem bài viết Nền ẩm thực “ngon khó cưỡng” của vùng đất Shangri-la
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Bình luận với tài khoản Facebook

Các bài viết cùng chuyên mục