Nhà thờ Dom – tuyệt tác nghệ thuật nước Đức

Chắc hẳn những tín đồ du lịch châu u không ai là không biết đến công trình kiến trúc nghệ thuật nổi tiếng hàng đầu nước Đức đã trở thành biểu tượng từ hàng trăm năm nay- Nhà thờ lớn Dom. Mỗi năm thu hút hàng chục triệu lượt khách trong và ngoài nước tới tham quan, khám phá.

Nhà thờ Dom – tuyệt tác nghệ thuật nước Đức

Nhà thờ lớn Dom được xây dựng bên cạnh nhà ga chính xứ Cologne và sông Rhein, được trang trí theo lối kiến trúc Gothic thời Trung cổ và phối hợp một cách hài hòa với nhiều nét hiện đại cùng hơi thở đến từ nhiều đường nét kiến trúc khác. Toàn bộ nhà thờ đều được dựng từ đá granito mài bóng, nhà thờ được trang hoàng thêm vẻ lộng lẫy nhờ những đỉnh tháp cao chót vót, nhọn và không quá đồ sộ.

Nhà thờ Dom – tuyệt tác nghệ thuật nước Đức

Nhà thờ Dom – tuyệt tác nghệ thuật nước Đức

Tất cả các bức tường trong nhà thờ đều được trang trí bằng những bức tranh vẽ thánh, thể hiện sự kính trọng, uy nghiêm tuyệt đối. Cửa sổ hoàn toàn làm bằng pha lê tô thêm nét diễm lệ cho nhà thờ nổi tiếng này.

Dom còn được biết đến là nhà thờ sở hữu 5 chiếc chuông lớn, đứng trên tháp chuông nơi đây, du khách có thể thu trọn vào tầm mắt toàn bộ khung cảnh của thành phố Cologne và dòng sông Rhein đẹp kiều diễm nhất là về ban đêm. Rất nhiều du khách quốc tế đã tới đây chỉ để một lần có cơ hội được lên đỉnh tháp chuông và thưởng thức trọn cái đẹp mơ mộng mà ít đâu có được này.

Nhà thờ Dom – tuyệt tác nghệ thuật nước Đức

Với sự kì vĩ, huy hoàng của mình- nhà thờ lớn Dom chắc chắn luôn là một gợi ý thu hút tới tất cả những du khách đang có ý định du lịch châu Âu mà không ai nỡ lòng chối từ.

Nguồn ảnh: Internet.

Các bạn đang xem bài viết Nhà thờ Dom – tuyệt tác nghệ thuật nước Đức
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Bình luận với tài khoản Facebook