Những món ăn quyến rũ du khách của Sài Gòn

Thành phố Sài Gòn vốn là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng của miền Nam, đây cũng là một điểm giao lưu văn hoá thu hút nhiều du khách. Nơi đây có nhiều món đặc sản nổi tiếng quyến rũ nhiều thực khách, cùng điểm qua những món ăn "quyền lực" nhất Sài Gòn.

1.Cơm tấm Sài Gòn

Những món ăn quyến rũ du khách của Sài Gòn

Nhắc đến Sài Gòn là nhớ đến cơm tấm. Nó phổ biến đến nỗi ở Sài Gòn người dân ăn món này từ bữa sáng cho đến bữa tối. Các tỉnh khác đều có cơm tấm phong cách Sài Gòn nhưng chắc chắn không thể có hương vị như cơm tấm Sài Gòn. Phổ biến nhất là cơm tấm sườn nướng. Bên cạnh đó, các quán cơm luôn phục vụ các loại khác nữa như cơm tấm gà quay, cơm tấm sườn bì chả…

2. Hủ tiếu cá

Những món ăn quyến rũ du khách của Sài Gòn

Hủ tiếu cá là món ăn nổi tiếng, được người Hoa mang đến Sài Gòn. Cá dùng để chế biến là cá lóc tươi, đã bỏ xương làm sạch và lóc thịt, thái lát, ướp chút muối, hạt nêm. Nước lèo được nấu từ xương lợn nên có vị ngọt đậm đà, trong hơn. Gia vị nêm nước lèo ngoài những loại phổ biến còn có một gia vị đặc biệt là tăng xại (hay còn gọi là cải nặm).

3. Gỏi khô bò

Những món ăn quyến rũ du khách của Sài Gòn

Với vị ngọt của nước bò, giòn của đu đủ, gỏi khô bò cũng là món ăn được người Sài Gòn và nhiều du khách yêu thích. Trung bình món này có giá từ 15.000 đồng đến 18.000 đồng một đĩa, đây là món ăn được nhiều bạn trẻ yêu thích, mỗi khi nhạt miệng thường kéo nhau đi ăn. Nơi bán gỏi khô bò ngon nổi tiếng nhất có lẽ là ở công viên Lê Văn Tám, quận 3.

4.  Bột chiên

Những món ăn quyến rũ du khách của Sài Gòn

Vào những lúc đói bụng nhưng cảm thấy khó chịu trong người, bạn có thể ăn qua món bột chiên. Bột chiên được cắt thành những khối vuông hoặc chữ nhật, chiên trên chảo phẳng, đập thêm một quả trứng gà, rắc thêm hành lá lên trên và múc ra cho vào đĩa.

Một đĩa bột chiên ngon hay không phụ thuộc nhiều vào bột và nước chấm. Món này vừa ăn vặt được, lại vừa có thể ăn no. Ngoài bột chiên, bạn có thể ăn thêm nuôi chiên, khoai môn chiên có vị ngon.

5. Bánh tráng trộn

Bánh tráng trộn, bánh tráng cuốn, bánh tráng nướng là ba món bánh tráng khoái khẩu của giới trẻ Sài Gòn. Đặc biệt, bánh tráng trộn là món ăn được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Bánh tráng được xé nhỏ, cho thêm hành phi, sa tế, mỡ hành, đậu phộng, trứng cút, khô bò, xoài và rau răm, trộn đều lên trong bịch. Mỗi nơi bán sẽ có cách biến tấu riêng, mang vị đặc biệt. Có giá dao động từ 10.000 đồng đến 15.000 đồng, bánh tráng trộn được bán dọc những con đường Sài Gòn. Những chỗ bán ngon và có tiếng thường rất đông người mua.

Người ta nói muốn hiểu hết được một thành phố phải thử hết những món ăn đặc sản của nơi đó. Đặc biệt đối với một thành phố lớn như Sài Gòn, nhất định không thể bỏ qua cơ hội được nếm thử những món ăn ngon nhất nơi đây.

Nguồn ảnh: Internet

Các bạn đang xem bài viết Những món ăn quyến rũ du khách của Sài Gòn
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Bình luận với tài khoản Facebook

Các bài viết cùng chuyên mục