Những món ăn truyền thống của đất nước Na Uy

Châu Âu - Nổi tiếng với đồ ăn nhanh, nhưng ở mỗi quốc gia vẫn còn giữ được nền ẩm thực truyền thống của mình, chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy ở bất kỳ mọi quán ăn, nhà hàng. Hãy cùng BesTour vi vu đến Na Uy, thưởng thức ẩm thực đặc sắc của đất nước này.

Đất nước Nauy là đất nước phát triển mạnh về chăn nuôi và trồng trọt, tại nơi đây có những trang trại nuôi bò sữa lâu đời. Chính vì thế, bất kì bàn ăn nào của người Nauy khi bạn được chứng kiến đều sẽ tìm thấy bóng dáng của thịt và rau củ cùng với đó là những món cá được đánh bắt trên khắp đất nước.

Những món ăn truyền thống của đất nước Na Uy

Những món ăn miền biển

Đến du lịch Na Uy vào bất kì thời điểm nào ở trong năm, bạn đều sẽ được giới thiệu đến món ăn có tên gọi lutefisk. Đây là một món ăn truyền thống của người Nauy, được làm từ nguyên liệu chính là cá hồi phơi khô không có muối niên(thịt trắng khô ướp muối (klippfisk) hoặc  (cá thịt trắng khô) và dung dịch kiềm (lut).

Những món ăn truyền thống của đất nước Na Uy

Lutefisk thường được sử dụng nhiều nhất là cá tuyết. Để chế biến món ăn, bước đầu tiên cần làm là ngâm cá phơi khô không có muối trong nước lạnh trong khoảng thời gian từ 5 – 6 ngày (với các nước thay đổi hàng ngày). Cuối cùng, Lutefisk sẽ sẵn sàng để được nấu chín.

Thịt và thịt thú săn

Bên cạnh món Lutefisk nổi tiếng, người Na Uy có món farikal cũng không kém phần tuyệt vời. Đây là món ăn truyền thống của họ Farikal là món thịt cừu được dùng kèm với rau bắp cải và hạt tiêu khô.

Những món ăn truyền thống của đất nước Na Uy

Thành phần của Farikal  bao gồm miếng thịt cừu bằng xương, hạt tiêu đen toàn bộ,  bắp cải  và thường một chút bột mì sau đó chúng được nấu vài giờ. Các món ăn này thường được sử dụng nhiều vào đầu mùa thu.

Farikal là ban đầu có xuất xứ từ một món ăn từ phía Tây Na Uy, nhưng bây giờ là chúng đã phổ biến trong tất cả các bộ phận của đất nước.

Nguồn ảnh: Internet

Các bạn đang xem bài viết Những món ăn truyền thống của đất nước Na Uy
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Bình luận với tài khoản Facebook

Các bài viết cùng chuyên mục