Quảng trường Place de Trocadero-điểm đến lý tưởng khi tới Paris

Chắn hẳn tất cả du khách sau khi tới thăm tháp Effel tại thủ đô Paris hoa lệ đều sẽ ghé thăm quảng trường Place de Trocadero. Đây là một điểm đến truyền thống thú vị và hấp dẫn du khách không kém những địa điểm khác như nhà thờ Đức bà Paris, bảo tàng Lourve, cổng khải hoàn môn Arc de Triomphe…

Được xây dựng vào năm 1785 bởi vua Napoleon Bonaparte, quảng trường Place de Trocadero có đường kính 164m, nằm trong khu vực đồi Chaillot, phía Tây thành phố Paris. Quảng trường nằm gần Palais de Chaillot và vườn Trocadero. Đây cũng là địa điểm được đánh giá là lý tưởng nhất để nhìn ngắm tháp Effel.

Quảng trường Place de Trocadero-điểm đến lý tưởng khi tới Paris

Đứng giữa trung tâm của quảng trường là bức tượng Thống chế Ferdinand Foch, xung quanh quảng trường được trồng rất nhiều cây xanh. Có thể nói quảng trường Trocadero không phải là một công trình kiến trúc đặc sắc ấn tượng nhưng nó rất có ý nghĩa lịch sử và kỷ niệm đối với người dân thành phố Paris. Có lẽ dịp lý tưởng nhất để tới thăm quảng trường Trocadero chính là mùa Giáng sinh. Các phiên chợ Giáng sinh với hơn 100 gian hàng lưu niệm độc đáo, cùng với sân trượt băng và khu làng tuyết chắc chắn sẽ để lại cho du khách những kỷ niệm khó quên trong chuyến hành trình của mình.

Quảng trường Place de Trocadero-điểm đến lý tưởng khi tới Paris

Sau khi thăm thú quảng trường du khách cũng có thể dành thời gian ghé thăm bảo tàng Con Người và bảo tàng Hàng Hải hoặc ghé những quán café nhộn nhịp xung quanh nơi này. Bên cạnh quảng trường Trocadero còn có khu nghĩa trang Passy-nơi an nghỉ của rất nhiều người nổi tiếng mà trong đó phải kể đến vua Bảo Đại, nhà vua cuối cùng của nước Việt Nam.

Quảng trường Place de Trocadero-điểm đến lý tưởng khi tới Paris

Ngoài quảng trường Concorde thì quảng trường Trocadero cũng chiếm một vị trí vô cùng quan trọng trong lòng người dân thành phố Paris cũng như những du khách đã từng tới thăm nơi này. Với sức hút đặc biệt của mình, quảng trường Trocodero sẽ vẫn luôn là điểm đến bỏ túi của các tín đồ du lịch khi tới thăm Kinh đô ánh sáng.

Nguồn ảnh: Internet.

 

Các bạn đang xem bài viết Quảng trường Place de Trocadero-điểm đến lý tưởng khi tới Paris
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Bình luận với tài khoản Facebook