Thăm hang Sửng Sốt - hang động đẹp bậc nhất Hạ Long

Hang Sửng Sốt nằm trong đảo Bồ Hòn. Hang rộng và đẹp vào bậc nhất của vịnh Hạ Long. Đường lên hang phải luồn dưới những tán lá rừng, những bậc đá ghép cheo leo, tạo ra cái thú của người leo núi, và cái háo hức như đang đi lên trời.

Thăm hang Sửng Sốt - hang động đẹp bậc nhất Hạ Long

Hang Sửng Sốt được chia làm hai ngăn chính, trần được phủ bằng một lớp “thảm nhung” óng mượt, cao 30 m có in hình các vết lõm nhỏ đều đặn và mịn màng như được trang trí bằng chất xốp, trông tựa như trần của nhà hát lớn, rất tráng lệ, nhũ đá rực sáng long lanh cũng được treo trùm rất bắt mắt, những tượng đá với đủ hình thù, kích thước như tượng voi đá, hải cẩu, mâm xôi, hoa lá… tất cả dường như đang rung rinh xao động giữa cõi thực và mơ. Tới đỉnh cao nhất của hang, một khu “vườn thượng uyển” mở ra trước mắt, có hồ nước trong vắt, ánh lên màu xanh ngắt tươi trẻ, phong cảnh sơn thuỷ hữu tình, muôn loài cây cỏ cùng nhiều loài chim muông sinh sống.

Thăm hang Sửng Sốt - hang động đẹp bậc nhất Hạ Long

Trong hang Sửng Sốt có một hệ thống đường đi dài hơn 500m được lát đá dọc từ cửa hang vào đến lối ra. Hai bên lối đi là những cột đèn đường thấp Ngay cạnh lối ra vào là nhũ đá có hình con ngựa và một thanh gươm dài. Truyền thuyết xưa kể rằng, Thánh Gióng xưa kia sau khi đánh tan giặc Ân, giúp dân chúng ở đây đánh đuổi yêu ma, yên bình thời thế, khi dẹp xong loạn Thánh Gióng bay về trời để lại thanh gươm và con ngựa quý giúp trấn an dân chúng, xua đuổi quái yêu. Hiện nay trong hang còn nhiều hình ảnh tự nhiên dường như là những dấu tích của trận chiến ác liệt năm xưa, vết chân ngựa Gióng được cho là đã trở thành những ao hồ nhỏ xinh xinh cùng nhiều tảng đá to lớn vỡ vụn đến nay vẫn còn lại…

Nguồn ảnh: Internet

Các bạn đang xem bài viết Thăm hang Sửng Sốt - hang động đẹp bậc nhất Hạ Long
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Bình luận với tài khoản Facebook