Tháp Eiffel- biểu tượng của nước Pháp

Cứ nhắc đến Pháp là người ta nghĩ ngay tới tháp Eiffel. Như một điều hiển nhiên, nó đã trở thành một biểu tượng văn hóa và là niềm tự hào của người dân đất nước này. Tháp Eiffel cũng chính là nơi du khách sẽ muốn tới thăm thú đầu tiên khi đặt chân tới Paris.

Là một công trình kiến trúc bằng thép được xây dựng trên công viên Champ-de-Mars nằm cạnh bờ sông Seine, tác giả của công trình nổi tiếng này là Gustave Eiffel. Ông đã xây dựng nó nhân 100 năm kỷ niệm Cách mạng Pháp. Được hoàn thành vào năm 1889, tháp Eiffel trở thành công trình kiến trúc cao nhất lúc bấy giờ với chiều cao 325m. Không chỉ là một địa điểm du lịch hấp dẫn, tháp Eiffel còn được xây dựng để trở thành trạm phát sóng truyền thanh và truyền hình cho toàn thành phố Paris.

Tháp Eiffel- biểu tượng của nước Pháp

Tháp Eiffel- biểu tượng của nước Pháp

Ngay từ lúc mới ra đời tháp Eiffel đã vấp phải nhiều ý kiến trái chiều cho rằng đây là một công trình kiến trúc vô bổ và không có tính thẩm mỹ cao. Thế nhưng với sức hút độc đáo của riêng mình, Eiffel đã dần trở thành một điểm đến thu hút du khách trong và ngoài nước và cuối cùng đã thành công trở thành biểu tượng không chỉ của riêng Paris mà là cả nước Pháp.

Tháp Eiffel- biểu tượng của nước Pháp

Đến tháp Eiffel du khách có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh thủ đô Paris và thưởng thức những món ngon tại hai nhà hàng nổi tiếng Altitude và Le Jules-Verne. Ngoài ra du khách cũng có thể đến thăm quan phòng trưng bày và một số cửa hàng khác. Thời gian tuyệt vời nhất để thăm thú ngọn tháp này là vào buổi đêm khi thành phố đã lên đèn, du khách sẽ được chiêm ngưỡng một Eiffel lung linh ánh sáng và ngắm Paris từ phía trên cao hoa lệ như ảo ảnh, rực rỡ như dải ngân hà.

Tháp Eiffel- biểu tượng của nước Pháp

Tháp Eiffel là một công trình kiến trúc đương đại độc đáo. Sẽ còn những tranh cãi xoay quanh về đẹp của nó nhưng không thể phủ nhận rằng ngọn tháp này đang và vẫn sẽ là biểu tượng của nước Pháp trong cả hiện tại và tương lai.

Nguồn ảnh: Internet.

Các bạn đang xem bài viết Tháp Eiffel- biểu tượng của nước Pháp
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Bình luận với tài khoản Facebook