Thịt viên - Ẩm thực đường phố Trung Quốc

Cũng giống như nước ta, Trung Quốc cũng có một nền ẩm thực đường phố phong phú không kém. Một trong những món ăn đường phố phổ biến nhất tại đây chính là thịt viên xiên.

Món thịt viên được sử dụng trong các bữa ăn gia đình của Trung Quốc, trong những nhà hàng hoặc các quán ăn địa phương. Tại Trung Quốc, món thịt viên được làm từ thịt lợn với hai loại chính phân biệt theo kích thước là thịt viên lớn và thịt heo viên. Thịt viên lớn thường được gọi bằng một cái tên khác đó là đầu sư tử và có kích thước từ 5cm đến 10 cm. Loại có kích thước nhỏ hơn thường được gọi là thịt heo viên.

Thịt viên - Ẩm thực đường phố Trung Quốc

Cách sử dụng của hai loại thịt viên này cũng có nét khác nhau: thịt viên lớn thường được trần trong nước sôi và hấp được ăn kèm với xì dầu. Thịt viên nhỏ thì lại được sử dụng rất phổ biến trong các món canh, súp, bún hoặc bánh mì. Ngày nay, tại Trung Quốc cũng có thêm nhiều loại biến thể thịt viên khác nhau. Nguyên liệu chính làm món ăn này không hẳn chỉ là thịt heo nữa mà có thể là thịt bò hay nạc cá.

Thịt viên - Ẩm thực đường phố Trung Quốc

Một biến thể đặc sắc khác của món thịt viên chính là món xíu mại có nguồn gốc từ tỉnh Quảng Đông của Trung Quốc. Món xíu mại đã trở thành một trong những món điểm tâm hấp dẫn, và rất được ưa chuộng. Một số tỉnh miền Bắc Trung Quốc thì thường ăn thịt viên trong những dịp lễ tết.

Thịt viên - Ẩm thực đường phố Trung Quốc

Trung Quốc luôn là một điểm đến du lịch hấp dẫn với vô số những món ăn ngon, đặc sắc. Món thịt viên có ở khắp các địa điểm du lịch của Trung Quốc. Đến Trung Quốc và thưởng thức món thịt viên là điều mà rất nhiều du khách mong chờ.

Nguồn ảnh: Internet

Các bạn đang xem bài viết Thịt viên - Ẩm thực đường phố Trung Quốc
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Bình luận với tài khoản Facebook

Các bài viết cùng chuyên mục