Vẻ đẹp hữu tình của bãi tắm Ba Trái Đào

Bãi tắm Ba Trái Đào là điểm đến hấp dẫn của Hạ Long luôn thu hút được đông đảo du khách yêu thích, đặc biệt nó có sức hút cực lớn đối với du khách quốc tế bởi vẻ đẹp nên thơ, hữu tình của mình.

Bãi tắm nằm gần đảo Cát Bà, cách cảng tàu du lịch Bãi cháy hơn 20 km về phía Đông Nam, nổi tiếng với vẻ đẹp tự nhiên hoang dại và phong cảnh nên thơ, cuốn hút. Ba Trái Đào là một một bãi tắm trắng mịn cát, ôm ấp ba ngọn núi có hình dáng giống với 3 trái đào tiên.

Vẻ đẹp hữu tình của bãi tắm Ba Trái Đào

Bãi tắm này gắn liền với một truyền thuyết xa xưa về tình yêu. Chuyện kể rằng, xưa kia có nàng tiên nữ xinh đẹp, đem lòng yêu một chàng trai người trần gian. Vì muốn chàng trai có được cuộc sống trường sinh bất tử và hai người có thể bên nhau mãi mãi, nàng đã trộm ba trái đào tiên của Ngọc Hoàng để cho chàng ta ăn. Thế nhưng, mưu sự không thành, Ngọc Hoàng đã sớm phát giác ra sự việc và lập tức biến ba trái đào tiên đó thành ba ngọn núi lớn, ngăn trở tình yêu của hai người. Ba ngọn núi mang tên Ba Trái Đào có từ hồi đó.

Vẻ đẹp hữu tình của bãi tắm Ba Trái Đào

Đây là điểm đến tuyệt vời dành cho du khách với những làn nước trong vắt, in đáy cát trắng mịn. Được bao bọc bởi những đảo đá lớn, do đó, bãi tắm tương đối an toàn và kín gió. Mực nước ở đây khá nông so với các bãi tắm khác của vịnh Hạ Long, có những chỗ, nước chỉ tới đầu gối. Đặc biệt, những hình thù kì lạ và độc đáo của các vách đá cũng là một điều thú vị dành cho du khách. Đó là một địa điểm chụp hình lưu niệm lý tưởng dành cho khách tham quan, du lịch.

Bên cạnh đó, mỗi đảo đá đều sở hữu một hệ thực vật phong phú của riêng mình, mang tới những khung cảnh ấn tượng với các cây hoa dại đủ hương sắc hay màu xanh rì của các loại cây dây leo, treo mình trên vách đá.

Vẻ đẹp hữu tình của bãi tắm Ba Trái Đào

Vẻ đẹp hữu tình của bãi tắm Ba Trái Đào

Bãi tắm Ba Trái Đào nên thơ và duyên dáng đến vậy nhưng không phải ai cũng có thể chiêm ngưỡng được vẻ đẹp ấy nếu như đến với nơi đây không đúng thời điểm. Mỗi ngày, du khách chỉ có khoảng 2 đến 3 giờ để thưởng thức vẻ đẹp của bãi tắm và tự do thả mình giữa làn nước xanh mát. Thời gian còn lại, bãi tắm được giấu đi dưới sóng nước thủy triều. Để có thể thưởng thức trọn vẹn chuyến trải nghiệm tới bãi biển này, du khách nên tìm hiểu kỹ lưỡng về hoạt động của nước thủy triều.

Nguồn ảnh: Internet.

Các bạn đang xem bài viết Vẻ đẹp hữu tình của bãi tắm Ba Trái Đào
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Bình luận với tài khoản Facebook