Vẻ đẹp lãng mạn của cây cầu sắt tình yêu Hohenzollern

Du khách vẫn thường biết đến đất nước Ý - Pháp như những nơi tuyệt vời nhất dành cho những điều lãng mạn. Nếu ở Ý có cây cầu Ponte Milvio, ở Pháp có cây cầu Pont des Arts… còn các cặp đôi tình nhân ở Đức lại gắn liền với cây cầu ổ khóa tình yêu tại cầu Hohenzollern.

Vẻ đẹp lãng mạn của cây cầu sắt tình yêu Hohenzollern

Hohenzollern là cây cầu bắc qua sông Rhine tại thành phố Cologne của Đức và là cây cầu đường sắt được sử dụng nhiều nhất. Nó được bắc qua sông Rhine tại km 688,5. Ban đầu, cây cầu là cả một tuyến đường sắt và đường phố, tuy nhiên, sau năm 1945 bị phá hủy rồi được tái thiết lại, Hohenzollern chỉ còn là cầu đường sắt và giao thông cho người đi bộ.

Cây cầu dành cho người đi bộ và đường sắt nối liền giữa nhà ga với nhà thờ này đã phải mất tới 632 năm để hoàn thiện và là một trong những di tích kiến trúc nổi tiếng nhất ở Đức. Hohenzollern được coi là một phần quan trọng của thành phố, kết nối nhà ga trung tâm với các thành khác của Đức nói riêng và toàn Âu ở phía bên kia của sông Rhine.

Vẻ đẹp lãng mạn của cây cầu sắt tình yêu Hohenzollern

Vẻ đẹp lãng mạn của cây cầu sắt tình yêu Hohenzollern

Kể từ năm 2008, các cặp tình nhân bắt đầu sử dụng ổ khóa gắn lên và ném chìa khóa xuống dòng sông Rhine. Giai đoạn đầu, người chủ sở hữu của cây cầu là Deutsch-Bahn đã phản đối kịch liệt việc làm này nhưng sau đó đã chấp thuận bởi cây cầu Hohenzollern đã trở thành một điểm đến thu hút của thành phố và cả nước Đức. Điều thú vị là không chỉ có các cặp đôi đến đây mà còn rất nhiều du khách bị Hohenzollern níu chân để đọc những thông điệp được khắc trên các ổ khóa về tình yêu mà các cặp đôi dành cho nhau bằng những nét bút mực, hoặc thậm chí được khắc tên cẩn thận.

Vẻ đẹp lãng mạn của cây cầu sắt tình yêu Hohenzollern

Cầu Hohenzollern đã trở thành nơi vô cùng ý nghĩa và quan trọng để các cặp đôi gửi gắm tình cảm của mình vào những ổ khóa tình yêu. Ngày nay, không chỉ có các đôi uyên ương mà nhiều người bạn thân thiết cũng đã chọn ổ khóa làm biểu tượng để thể hiện sự yêu mến mà họ dành cho nhau.

Các bạn đang xem bài viết Vẻ đẹp lãng mạn của cây cầu sắt tình yêu Hohenzollern
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Bình luận với tài khoản Facebook