Viên ngọc xanh của xứ sở Canada - hồ Louise

HồLouise, niềm tự hào của người dân Canada, được đánh giá là một trong địa danh sở hữu những cảnh sắc thiên nhiên đẹp bậc nhất ở xứ sở lá phong.

Canada luôn là một điểm đến hấp dẫn du khách với phong cảnh thiên nhiên mỹ lệ, từ những ngọn đồi thênh thang lộng gió, những con sông uốn lượn quanh co, rừng lá phong rợm ngợp sắc màu đến những cánh đồng hoa rộng chân trời và những thác nước, hồ nước đẹp mê ly. Và hồ Louise được đánh giá là một trong địa danh sở hữu những cảnh sắc thiên nhiên đẹp bậc nhất ở xứ sở lá phong này.

Viên ngọc xanh của xứ sở Canada - hồ Louise

Hồ Louise nằm giữa một thung lũng lớn và được bao quanh bởi những ngọn núi trùng trùng điệp điệp. Bờ hồ Louise có độ dài hơn 500m, và được xây thành thẳng tắp để du khách đến tham quan có thể đứng hoặc ngồi quay phim và chụp hình kỷ niệm. Du khách đến tham quan Hồ Lousie sẽ thấy dọc hai bên hồ là các sườn núi với những rừng thông xanh bát ngát lên tận đỉnh núi cao đóng đầy tuyết trắng xóa.

Hồ Louise ban đầu còn có tên gọi là hồ Emerald (Ngọc Lục Bảo), do nước trong hồ có màu sắc xanh trong tuyệt mỹ. Và không lâu sau đó nó được đổi tên thành Louise nhằm mục đích tôn vinh công chúa Louise Caroline Alberta, con gái thứ tư của nữ hoàng Anh Victoria.

Viên ngọc xanh của xứ sở Canada - hồ Louise

Hồ Louise, Canada sở hữu cho mình  những cảnh đẹp thiên nhiên độc đáo với màu nước xanh ngọc bích, bên trên là sông băng Victoria, xung quanh là núi rừng hùng vĩ của dãy núi Rocky-một trong 7 kỳ quan của đất nước Canada.

Tham quan hồ Louise vào mùa hè, du khách sẽ cảm nhận được mặt nước hồ màu xanh ngọc bích long lanh, lấp lánh trong ánh nắng đẹp đến nao lòng. Người ta đây lý giải, sở dĩ nước hồ có màu xanh như vậy là do bột đá từ trên núi chảy xuống, khi nước đá sông băng Victoria tan chảy xuống hồ. Và đến với hồ Lousie vào mùa hè du khách có thể lựa chọn các hoạt động như đi bộ hay đi ngựa lên núi, chèo thuyền hay câu cá.

Viên ngọc xanh của xứ sở Canada - hồ Louise

Đến mùa đông mặt hồ nước bị đóng băng vì vậy du khách đến hồ tham quan có thể tham gia các hoạt động vui chơi thú vị trên hồ như trượt tuyết, trượt băng, câu cá.

Ngoài ra khi đến với hồ Louise, du khách còn có thể đi đến 3 điểm tham quan khác như làng hồ Louise (The Village), hồ Louise và khách sạn Hồ Louise.

Nguồn ảnh: Internet

Các bạn đang xem bài viết Viên ngọc xanh của xứ sở Canada - hồ Louise
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Bình luận với tài khoản Facebook