Vòng quanh xứ Huế với loạt di tích lịch sử

Nằm trên bờ sông Hương thơ mộng, Huế từng là kinh đô của nước Việt trong suốt quãng thời gian hơn 100 năm dưới triều đại nhà Nguyễn. Trải qua biết bao thăng trầm, chứng kiến bao dấu ấn lịch sử, thành phố này vẫn còn lưu lại khá nguyên vẹn nhiều công trình kiến trúc lâu đời bao gồm: hoàng thành, cung đình hay các lăng mộ. Dưới đây là một số điểm đến di tích lịch sử tại Huế mà bạn không thể lãng quên khi du lịch Huế.

Lăng Tự Đức

Vua Tự Đức là vị hoàng đế có thời gian trị vì lâu nhất của nhà Nguyễn cũng như lâu nhất trong lịch sử các triều đại ở Việt Nam. Ông là một vị vua có tài trị nước, có hiếu. Tuy nhiên dưới thời trị vì của ông, do triều đình đã quá hủ bại nên đất nước khá loạn lạc.

Khi lên ngôi, vua Tự Đức đã cho xây dựng và hoàn thành lăng mộ của mình trong suốt gần 20 năm trước khi ông qua đời năm 1883.  Công trình này tiêu tốn khá nhiều ngân sách của triều đình và công sức của người dân. Những người thợ thủ công khéo léo nhất đã được huy động từ khắp mọi miền trong cả nước để cho ra một công trình kiến trúc vô cùng độc đáo này.

Vòng quanh xứ Huế với loạt di tích lịch sử

Lăng Tự Đức chính là một công trình tiêu biểu cho kiến trúc truyền thống Việt Nam, mang một vẻ đẹp nên thơ, nho nhã như phảng phất đâu đó tâm hồn thi sĩ lãng mạn của chính nhà vua và tuân thủ theo khía cạnh phong thủy Phương Đông,.

Cung An Định

Vòng quanh xứ Huế với loạt di tích lịch sử

Cung An Định là một điểm đến tại Huế mà bạn nên đặt chân tới dù chỉ một lần. Công trình được xây dựng vào đầu thế kỷ 20 và là nơi ở, học tập chính của thái tử Vĩnh Thụy tức vua Bảo Đại sau này. Với lối kiến trúc pha trộn giữa Phương Đông truyền thống và Phương Tây, Cung An Cựu đã trở thành một trong số những địa điểm du lịch hấp dẫn tại Huế.

Lăng Minh Mạng

Đây là lăng mộ có cấu trúc cân xứng và hài hòa nhất trong số những lăng mộ của các vua nhà Nguyễn. Lăng Minh Mạng nằm phía bên bờ Tây Sông Hương, trên đồi Cam Kế, bên ngoài thành phố.  Lăng được khởi công xây dựng vào năm 1840 và được hoàn thành sau khi vua Minh Mạng qua đời.

Vòng quanh xứ Huế với loạt di tích lịch sử

Lăng Minh Mạng được xây dựng trên một trục thần đạo chinh. Công trình này được các nhà lịch sử, các nhà phong thủy đánh giá rất cao về mặt kiến trúc lẫn bố cục tổng thể của lăng. Trong khuôn viên của lăng có rất nhiều cây xanh, hồ nước,… Lăng mang một dáng vẻ yên tĩnh, tự tại trông giống như một khu vườn Thượng uyển hơn là khu lăng mộ dành cho vua chúa.

Nguồn ảnh: Internet

 

Các bạn đang xem bài viết Vòng quanh xứ Huế với loạt di tích lịch sử
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Bình luận với tài khoản Facebook

Các bài viết cùng chuyên mục