3 món ăn tuyệt vời không thể cưỡng lại của Malaysia
584 Lượt xem
Không chỉ thu hút du khách với nhiều công trình kiến trúc đẹp, nhiều khu vui chơi giải trí nhộn nhịp mà Malaysia còn nổi tiếng với nhiều món ăn độc đáo. Ẩm thực Malaysia luôn mang những hương vị đặc trưng khiến cho nhiều người mê mẩn. Nhiều thực khách đi rồi vẫn luôn nhớ đến ẩm thực nơi đây.
- Ăn chơi “quên lối về” tại thành phố Johor Bahru Malaysia
- Tham quan thánh địa huyền bí của Hindu giáo - động Batu
- Khám phá Malacca - thành phố cổ vạn người mê của Malaysia
- Pháo đài châu Âu giữa lòng Malaysia - A’Famosa
- Vì sao nên lựa chọn kết hợp du lịch Singapore & Malaysia trong một hành trình?
- Mỳ Hokkien Mee
Địa điểm để thưởng thức món mỳ Hokkien Mee nổi tiếng nhất tại Malaysia là ở Kuala Lumpur và tại đảo Penang. Hokkien Mee ở thủ đô Kuala Lumpur được chế biến từ những sợi mỳ trứng vàng trộn cùng với nước sốt tương màu nâu sánh, sệt. Món ăn này càng trở nên đậm đà hơn với vị ngọt thơm được kết hợp từ thịt lợn, tôm, mực ống cùng một ít sambal belacan có vị cay nồng.
Trong khi đó, mỳ Hokkien Mee ở đảo Penang lại thơm nức, béo ngậy bởi thịt lợn và nước dùng ngọt lịm chế biến từ xương hầm. Món ăn này còn lôi kéo thực khách bởi màu sắc hấp dẫn từ những sợi mỳ trắng xen lẫn với sợi mỳ trứng vàng cùng cá viên, tôm và chút hành phi thơm trộn lẫn. Đây là một món ăn sáng phổ biến và rất được yêu thích ở Penang.
- Salad trộn rau quả Rojak
Rojak thực chất là một loại gỏi salad được làm từ nhiều loại rau, củ, quả như xoài xanh, dưa chuột, táo xanh, đu đủ, ổi... thái nhỏ, hòa trong thứ nước sốt cay cay, mặn nồng của mắm tôm, bên trên có rắc thêm đậu phộng giã nhỏ thơm bùi. Sự kết hợp hài hòa về hương vị giữa nhiều loại hoa quả với một vài loại hải sản như sứa, tôm tạo nên vị chua cay khó cưỡng, kích thích những thực khách cả từ thị giác cho đến vị giác.
- Thịt xiên nướng satay
Thịt xiên được tẩm ướp một số loại gia vị đặc trưng cùng với đậu phộng cho hương vị đậm đà rồi đem nướng trên bếp than hồng rực. Mùi thơm từ những xiên thịt nướng satay lan tỏa khắp trên những khu phố ẩm thực ở Malaysia đã níu chân không ít du khách phải dừng lại, ghé tới để thưởng thức.
Loại thịt được dùng để chế biến món satay có thể là thịt dê, thịt gà, thịt cừu hoặc thịt bò thái lát sau đó xiên vào que tre để đem nướng. Món ăn đường phố này khá phổ biến ở các nước Đông Nam Á, dẫu vậy nơi làm nên hương vị satay tuyệt vời nhất có lẽ chính là Malaysia. Nhiều người đã nói rằng, họ đặt chân du lịch tới Malaysia cũng chỉ muốn thưởng thức qua hương vị món ăn này đúng chất nhất.
Ảnh: Internet
Các bạn đang xem bài viết 3 món ăn tuyệt vời không thể cưỡng lại của Malaysia
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.
Bình luận với tài khoản Facebook