Cách làm Lasagna ngon đúng điệu
1367 Lượt xem
Là món ăn truyền thống của Italia, Lagsana là món ăn không thể thiếu trong nền ẩm thực của đất nước tuyệt vời này. Nguyên liệu dễ tìm, chế biến đơn giản, thế nhưng Lagsana vẫn sở hữu sự tinh tế trong hương vị khiến con người ta không thể nào quên.
- Khám phá kinh đô thời trang nổi tiếng của châu Âu - Milan Italia
- Khải hoàn môn Constantine - công trình kiểu mẫu của toàn châu Âu
- Roma - thành phố với vẻ đẹp vĩnh hằng nổi tiếng thế giới
- Đấu Trường La Mã Colosseum
- Độc đáo lễ hội đua thuyền tại Ý
Lasagna có nhiều cách chế biến nhưng phổ biến nhất vẫn là mì với nước sốt bolognese. Là món ăn khoái khẩu của nhiều gia đình đặc biệt trong những ngày thời tiết giá lạnh.
Để có món lasagna ngon đúng điệu, bạn phải chuẩn bị thật kĩ lưỡng bởi quá trình chế biến khá cầu kì, không hề dễ dàng. Tuy mất khá nhiều thời gian nhưng bạn sẽ thấy thực sự xứng đáng khi thưởng thức thành quả của nó.
Nguyên liệu để chuẩn bị cho món lasagna bao gồm các loại thịt ba rọi xông khói, thịt bò, thịt heo xay, mì lá lasagna, phô mai, sữa tươi, sốt cà chua, bơ và một số rau quả quả như cà rốt, hành tây,…
Đầu tiên, lấy cà rốt, hành tây và thịt ba rọi xông khói xắt hạt lựu. Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào xào hỗn hợp nói trên; cho từng ít một thịt bò và thịt heo xay vào xào cho đến hết. Cuối cùng cho cà chua vào đảo đều cùng chút gia vị nêm nếm cho vừa miệng.
Tiếp đến là bước làm nước sốt béchanmel bằng cách đun chảy bơ và cho bột mỳ vào khuấy đều tay. Thêm chút sữa tươi vào đun cho đến khi hỗn hợp đặc sệt là được.
Đun nước nóng, ngâm lá lasagna trong khoảng 15 – 20 phút. Sau đó lấy ra để trên một chiếc khăn khô cho ráo nước. Vì lá mì khá mềm nên bạn chú ý giữ lá không bị rách rồi xếp lá mì vào khuôn. Cho lần lượt các hỗn hợp trên thành các lớp: thịt xào, sốt béchamel, phô mai cho đến khi đầy khuôn rồi đem nướng ở 200 độ C.
Lasagna khi chín có màu vàng sậm trông rất đẹp mắt, nhìn rõ các lớp lá, không bị đen và lẫn với màu đỏ tươi của số cà chua. Món ăn này thường được ăn ngay khi còn nóng.
Bạn có thể thưởng thức món lasagna tại một cửa hàng bất kỳ ở Ý. Hương vị béo ngậy của bơ sữa, vị thơm thơm của thịt, cà chua và lá lasagna hòa quyện, tan chảy trong miệng sẽ khiến các vị thực khách nhớ mãi.
Nguồn ảnh: Internet
Các bạn đang xem bài viết Cách làm Lasagna ngon đúng điệu
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.
Bình luận với tài khoản Facebook