Gelato và sự tinh tế của nước Ý

Với vẻ ngoài xinh xắn cùng hương thơm quyết rũ, béo ngậy, Gelato là một minh chứng rõ ràng cho nét quyết rũ và sự tinh tế của đất nước hình chiếc ủng. Đến Itala và thưởng thức Gelato sẽ là một trong những trải nghiệm quý báu nhất cuộc đời mỗi người.

Đến với đất nước vùng Địa Trung Hải xinh đẹp này, chưa một lần khám phá món Gelato quả thật là điều thiếu sót vô cùng lớn bởi nó tạo nên nét rất riêng của ẩm thực Ý, không bị pha trộn với các vùng khác. Được bắt nguồn từ khoảng 12000 năm TCN nhưng mãi đến năm 1680, Gelato mới ghi được dấu ấn thông qua việc hoàn thiện cỗ máy sản xuất đầu tiên trên thế giới bởi Francessco Procopio dei Coltelli.

Gelato và sự tinh tế của nước Ý

Sức lan tỏa của Gelato thực sự bùng phát vào giai đoạn 1920 – 1930 khi những cỗ xe bán Gelato đầu tiên ra đời tại Varese, thành phố miền Bắc nước Ý. Và ngày nay, tại bất cứ đâu trên lãnh thổ hình chiếc ủng này, bạn cũng sẽ bắt gặp cảnh tượng người dân xếp hàng dài để mua bằng được thức quà này, từ các cửa hàng nhỏ ven đường đến các trung tâm thương mại.

Tuy nhiên, khá nhiều người nhầm lẫn đã cho rằng Gelato là một loại kem Ý. Nhưng thực chất nó chỉ là sự biến tấu từ công thức làm kem thông thường. Gelato đại diện cho sự nhẹ nhàng, lãng mạn của nước Ý xinh đẹp còn Kem lại mang đậm dấu ấn của nền công nghiệp Mỹ.

Gelato và sự tinh tế của nước Ý

Gelato thanh khiết, tự nhiên với nguồn gốc từ trái cây tươi, không chất bảo quản, hàm lượng béo vừa phải, do đó hương vị luôn rất chân thật còn Ice cream nguyên liệu chủ yếu là lòng trắng trứng, sử dụng hương liệu và phụ gia nhiều hơn. Do đó, nếu độ béo trong Ice cream khoảng 10% thì của Gelato chỉ dao động trong khoảng 5 – 7%.

Gelato và sự tinh tế của nước Ý

Với sự thanh thoát, hương vị thanh nhẹ, Gelato mang trọn chất mơ màng lãng mạn của xứ sở Rome thần tiên. Nó được ví như niềm đam mê, nguồn cảm hứng bất tận của mỗi người dân Ý mà mỗi khi nhắc đến là dâng trào niềm tự hào trong lòng.

Ngày nay, Gelato phổ biến tại nhiều quốc gia trên thế giới nhưng nếu có dịp ghé thăm đất nước xinh đẹp này, du khách đừng bỏ qua cơ hội thưởng thức món Gelato chuẩn kiểu Ý tuyệt hảo tại bất kỳ cửa hàng nào nhé.

Ảnh: Internet

Các bạn đang xem bài viết Gelato và sự tinh tế của nước Ý
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Bình luận với tài khoản Facebook

Các bài viết cùng chuyên mục