Độc đáo lễ hội đua thuyền tại Ý

Không chỉ nổi tiếng với những công trình kiến trúc độc đáo, Italia còn khiến người ta thích thú bởi những lễ hội đặc biệt mà không nơi đâu có. Và một trong số đó chính là lễ hội đua thuyền quý tộc đã có từ rất lâu.

Đây là lễ hội mang màu sắc quý tộc cổ xưa nhằm tưởng niệm nữ hoàng Caterina Cornaro – vợ vua Cyprus từ bỏ danh phận của mình để trao hòn đảo Cyprus cho nhân dân Venice vào thế kỷ XVI. Đồng thời lễ hội đua thuyền quý tộc cũng là dịp tái hiện sự phồn hoa, hưng thịnh trong thế kỷ XVI của triều đại này ở khu vực Địa Trung Hải.

Độc đáo lễ hội đua thuyền tại Ý

Tại đây, những người tham gia sẽ mặc các bộ trang phục cổ xưa của thế kỷ XVI, ngồi trên những chiếc thuyền thuyền đua rực rỡ cờ hoa, mày sắc và nhiều phụ kiện trang trí khác như tượng Đức mẹ, tượng rồng,… chèo qua cây cầu Rialto tại Grand Canal đến tu viện Santa Chiara và cán đích tại Ca’ Foscari.

Độc đáo lễ hội đua thuyền tại Ý

Tham dự lễ hội đua thuyền quý tộc là nhiều đội chơi đến từ khắp nơi trê thế giới với bốn cuộc đua chính: cuộc đua của những người trẻ tuổi trên thuyền Pupparini; cuộc đua của những người phụ nữ trên thuyền Mascarete; cuộc đua của các đoàn nam – nữ trong trang phục quý tộc và cuộc đua gay cấn nhất là của những nhà vô địch các năm trước trên chiếc thuyền Gondola huyền thoại. Màn đua này còn được biết đến với tên gọi “đua công thức 1 trên mặt nước”.

Độc đáo lễ hội đua thuyền tại Ý

Càng đến cuối, cuộc đua càng trở nên gay cấn, hồi hộp bởi trước khi cán đích, đoàn đua phải chèo quanh Paleto – một nhà nổi dựng bằng cọc gỗ giữa sông. Khán giả tập trung đông đảo hai bên bờ sông, hò reo, cổ vũ cho các đội mà mình yêu thích. Tận mắt chứng kiến khung cảnh lễ hội đó, bạn mới thấy được hết sự hứng khởi, không khí hào sảng của nơi đây.

Regata Storica được đánh giá là lễ hội đặc sắc bậc nhất Venice không kém Carnival. Tham dự lễ hội đua thuyền quý tộc truyên thống, du khách không những được hòa mình vào không khí sôi động, đầy màu sắc mà còn được chiêm ngưỡng sự lãng mạn, thanh bình của thành phố Venice mơ mộng, thưởng thức các món đặc sản truyền thống của xứ sở hình chiếc ủng.

Ảnh: Internet.

Các bạn đang xem bài viết Độc đáo lễ hội đua thuyền tại Ý
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Bình luận với tài khoản Facebook

Các bài viết cùng chuyên mục