Cần tránh điều gì khi đến với xứ sở Kim Chi

Khi tới bất kỳ quốc gia nào, du khách cũng cần tìm hiểu những thông tin về văn hóa và chính trị của quốc gia đó để tránh những hiểu lầm không đáng có. Nếu bạn nghĩ rằng Hàn Quốc cũng thuộc châu Á nên nét văn hóa không quá khác với Việt Nam thì đó là một suy nghĩ sai lầm. Nếu có kế hoạch du lịch Hàn Quốc, bạn nên note lại những điều cấm kỵ cần tránh dưới đây.

Cần tránh điều gì khi đến với xứ sở Kim Chi

Người Hàn Quốc rất coi trọng văn hóa giao tiếp nơi công cộng vì thế ngoài một số điều không nên làm giống với nước ta, thì bạn cần lưu ý là ở Hàn Quốc rất coi trọng văn hóa xếp hàng vì vậy đừng dại mà chen chân lên phía trước.

Cần tránh điều gì khi đến với xứ sở Kim Chi

Ngoài ra, khi sử dụng các phương tiện giao thông công cộng, du khách cần chú ý giữ trật tự hết mức có thể. Đặc biệt không nhìn chằm chằm và chụp ảnh người khác nếu không được phép. Khi vào đền chùa thăm quan, du khách cũng chú ý nên đi cửa hông, không ngồi trước mặt tượng Phật và nên ăn mặc lịch sự gọn gàng tránh hở hang phản cảm. Trong văn hóa Hàn Quốc, số 4 là một con số không may mắn, vì vậy mọi món quà có con số 4 đều mang tính trù ẻo và mang lại đen đủi cho chủ nhân.

Cần tránh điều gì khi đến với xứ sở Kim Chi

Trong văn hóa Hàn Quốc còn rất nhiều những điều cấm kỵ khác nữa, nhưng do kỳ du lịch chỉ diễn ra trong một thời gian ngắn, nên bạn chỉ cần lưu ý những điều cấm kỵ cơ bản trên trong thời gian thăm quan du lịch để kỳ nghỉ được diễn ra suôn sẻ và trọn vẹn.

Ảnh: Tổng hợp.

Các bạn đang xem bài viết Cần tránh điều gì khi đến với xứ sở Kim Chi
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Bình luận với tài khoản Facebook

Các bài viết cùng chuyên mục