Chiêm ngưỡng khung cảnh thanh bình tại ngôi làng cổ Oshino Hakkai

Nằm yên bình dưới chân núi Phú Sĩ, Oshino Hakkai là ngôi làng cổ mang lối kiến trúc đặc trưng của người Nhật Bản có mặt từ rất xa xưa, trở thành địa điểm thu hút hàng đầu khách du lịch trong và ngoài nước đến thăm mỗi năm.

Chiêm ngưỡng khung cảnh thanh bình tại ngôi làng cổ Oshino Hakkai

Toàn bộ vẻ đẹp thanh bình của ngôi làng toát ra từ những vườn bon sai cổ thụ cho tới mảnh vườn trồng rau, chè xanh, luống hoa cải vàng ruộm quanh những hồ nước màu ngọc bích. Oshino Hakkai nổi tiếng bởi có tám hồ nước hết sức đặc biệt. Các hồ có cấu tạo phần đáy chủ yếu là nham thạch và được nuôi dưỡng nhờ nguồn nước băng tuyết tan từ đỉnh Phú Sĩ chảy xuống. Mỗi hồ nước ở làng Oshino Hakkai cổ kính lại được bàn tay con người nơi đây tô điểm, giữ gìn bằng chính cuộc sống nông thôn thuần khiết. Ở khu vực hồ lớn nhất, du khách có thể ngắm toàn bộ cảnh làng quê khi đứng trên cây cầu gỗ bắc ngang một hòn đảo nhân tạo nhỏ giữa hồ.

Chiêm ngưỡng khung cảnh thanh bình tại ngôi làng cổ Oshino Hakkai

Đến Oshino Hakkai, du khách không chỉ được đắm mình vào khung cảnh cảnh thiên nhiên mà còn có cơ hội thưởng thức rất nhiều đặc sản của vùng như các loại đậu xanh, đỏ, vàng chế biến ăn liền, các loại nấm từ tươi đến khô. Đặc biệt là nước nấm hương nóng hổi có đủ cho tất cả mọi người và là loại thức uống rất tốt cho sức khỏe. Làng Oshino Hakkai cũng nổi tiếng với món đậu hũ mát lạnh được ngâm một thời gian dài trong bể nước chảy từ núi Phú Sĩ hay món bánh gạo trộn trà xanh cùng bánh khoai truyền thống tạo nên nét ẩm thực độc đáo không lẫn đâu này.

Chiêm ngưỡng khung cảnh thanh bình tại ngôi làng cổ Oshino Hakkai

Làng Oshino Hakkai cổ kính là điểm đến thú vị đối với những du khách thích khám phá nếp sống xưa của người dân Nhật Bản. Đây cũng là địa chỉ mà cho tất cả những ai từng đặt chân tới cảm giác như được trở về cuộc sống xưa cũ còn nguyên vẹn trước kia, dù cách phố thị phồn hoa Tokyo chưa đầy 100km.

Nguồn ảnh: Internet.

Các bạn đang xem bài viết Chiêm ngưỡng khung cảnh thanh bình tại ngôi làng cổ Oshino Hakkai
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Bình luận với tài khoản Facebook