Chợ Cốc Ly - nét đẹp cuả truyền thống văn hóa

Từ thành phố Lào Cai xuôi theo dòng sông Chảy khoảng 10km bằng thuyền, du khách sẽ tìn được chợ Cốc Ly– một chợ của đồng bào dân tộc sống ở phía tây bắc huyện Bắc Hà.. Mỗi tuần chợ chỉ họp một phiên vào ngày thứ ba.

Chợ Cốc Ly - nét đẹp cuả truyền thống văn hóa

Chợ được chia thành từng khu riêng biệt. Những mặt hàng đặc trưng núi rừng như: các loại rau quả, thảo dược, mật ong, rượu ngô, gạo nương, đồ dùng gia đình, trang sức cùng các mặt hàng thổ cẩm với màu sắc sặc sỡ, họa tiết sinh động…Nhìn từ xa, chợ Cốc Ly giống như một bức tranh thủy mặc và rất sinh động với hình ảnh dòng nước lững lờ trôi dưới chân núi rừng Bắc Hà xanh mướt một màu, thấp thoáng qua từng làn sương mỏng.

Chợ Cốc Ly - nét đẹp cuả truyền thống văn hóa

 

Điểm tô khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp đó, có lẽ là từng tốp người Mông, Dao, Tày, Nùng… súng sính trong những bộ trang phục đặc trưng với hoa văn tinh tế đang nô nức kéo nhau về chợ. Khu dành cho những món ăn của người dân tộc với làn khói nghi ngút bốc lên từ những hàng ăn là một trong những khu nổi bật nhất chợ, thu hút ánh nhìn du khách.

Chợ Cốc Ly - nét đẹp cuả truyền thống văn hóa

Trước cái không khí náo nhiệt đó, bạn sẽ phải dừng chân, ngồi xuống và cùng người dân tộc thưởng thức các món ẩm thực của họ. Khu dành cho các nam thanh nữ tú có lẽ mới là khu đặc biệt hơn cả. Tại đây, du khách hoàn toàn có thể  trang điểm một chiếc răng vàng cho cái miệng thêm duyên dáng hay chụp những bức ảnh kỉ niệm cùng bạn bè, người thân…

Chợ Cốc Ly không chỉ đơn thuần là nơi mọi người đến đây để mua bán, trao đổi hàng hoá mà còn để du ngoạn, gặp gỡ lẫn nhau và cùng cất lên những câu hát giao duyên.

Nguồn ảnh: Internet

Các bạn đang xem bài viết Chợ Cốc Ly - nét đẹp cuả truyền thống văn hóa
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Bình luận với tài khoản Facebook

Các bài viết cùng chuyên mục