Khám phá chất riêng chợ Lùng Phình

Lùng Phình – một địa danh hình thành từ rất lâu đời, nằm trong một vùng thung lũng có hình lòng chảo được bao quanh bởi cái điệp trùng ngút mắt nơi đồi núi. Đến đây, du khách sẽ có dịp được cảm nhận sâu sắc sự giao thoa văn hóa của nhiều dân tộc anh em cùng sinh sống trong vùng đất này.

Khám phá chất riêng chợ Lùng Phình

Nhìn từ xa, khung cảnh phiên chợ Lùng Phình thật đẹp và sinh động với hình ảnh sáng tinh mơ, từng đoàn người Mông, Hoa, Giáy, Tày, Phù Lá đã trong trang phục đặc trưng từ các bản làng nô nức kéo nhau về chợ mang theo nông sản, gia súc và các sản phẩm dệt may. Chợ được tổ chức rất quy củ, chia thành các khu riêng biệt: Khu ẩm thực; khu rượu dân tộc; khu mua bán gia súc, gia cầm và khu bao gồm các loại rau, củ quả, sản phẩm thổ cẩm cùng các mặt hàng khác.

Khám phá chất riêng chợ Lùng Phình

Khu ẩm thực ở đây nổi tiếng với món phở chua của người Phù Lá; món Thắng cố – món ăn đặc sắc của người Mông, rượu ngon của người Tày. Quả thật, hương vị của các loại rượu cũng ấm áp như tấm lòng người dân nơi đây, khiến du khách không dễ gì quên được dẫu chỉ đến đây một lần. Trong chợ Lùng Phình, không khí khu bán các loại gia súc như trâu, bò, lợn, dê, chó, ngựa, gà, vịt…đặc biệt náo nhiệt; người mua, kẻ bán, đứng, ngồi rải rác, thỏa thuận với nhau. Các dãy hàng rau, thảo quả, gạo, bánh kẹo cùng các sản phẩm thổ cẩm màu sắc sặc sỡ được đặt ngay cạnh đó, các sản phẩm thể hiện tài năng khéo léo, hết sức tinh tế trong trồng bông, dệt vải của người phụ nữ Tày, người phụ nữ Mông…

Khám phá chất riêng chợ Lùng Phình

Đến với phiên chợ Lùng Phình du khách có dịp được tận hưởng sự giao thoa bản sắc văn hóa của nhiều dân tộc anh. Đặc biệt, du khách sẽ có cơ hội trải nghiệm cảm xúc của mình trong ngày hội giao duyên của các nam thanh nữ tú, để thấy được nét độc đáo nơi đây từ các bản làng gần xa trong vùng.

Nguồn ảnh: Internet

Các bạn đang xem bài viết Khám phá chất riêng chợ Lùng Phình
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Bình luận với tài khoản Facebook

Các bài viết cùng chuyên mục