Có gì bên trong chợ Bắc Hà Lào Cai?

Cách thành phố Lào Cai khoảng 65km, chợ Bắc Hà là chợ phiên thuộc loại lớn nhất, sắc màu nhất vùng cao tây bắc….thu hút rất nhiều khách du lịch trong và ngoài nước đến trải nghiệm, khám phá.

Trên đường đi, du khách sẽ gặp núi cao, vực sâu và những thửa ruộng bậc thang nối tiếp nhau điệp trùng và sẽ gặp từng nhóm người dân tộc cười nói ríu rít dắt ngựa thồ hàng mang đến chợ bán. Chợ Bắc Hà là nơi bày bán đủ từ những vật dụng cần thiết đến mọi sản vật của vùng cao như cày, cuốc, xẻng, dao, cho đến các loại rau, hoa quả, mật ong. Để kịp phiên chợ, người dân phải đi từ rất sớm thậm chí có những người đi từ ngày hôm trước đến trưa hôm sau mới đến được chợ.

Có gì bên trong chợ Bắc Hà Lào Cai?

Phiên chợ còn làm nên chất rất riêng, thu hút bởi các khu bán, váy, áo, vải thổ cẩm, đồ trang sức và những chiếc gùi bằng mây. Tại đây bạn sẽ phải hoa mắt với những sắc màu rực rỡ nơi váy áo các thiếu nữ dân tộc Mông, Dao đỏ, trầm trồ trước những bức tranh được dệt thủ công rất sinh động, hài hòa màu sắc và thu hút.

Có gì bên trong chợ Bắc Hà Lào Cai?

Chợ cũng là nơi để đàn ông vùng cao gặp gỡ cùng uống rượu bên chảo thắng cố. Họ uống rượu đặc sản của người Mông bản Phố, với độ nặng và vị gắt rất đặc trưng. Khu bán ngựa là nơi thu hút nhiều đàn ông, có người đến từ các bản làng rất xa xôi như Bắc Giang, Hà Tây… cốt yếu để mua được ngựa về. Chiều đến, chợ Bắc Hà bắt đầu vãn khách, hình ảnh người đàn ông say rượu ngồi ngất ngưỡng trên lưng ngựa để người phụ nữ dắt ngựa về bản là một cái gì đó đọng lại rất lâu trong tâm trí khách du lịch nơi đây.

Có gì bên trong chợ Bắc Hà Lào Cai?

Trong tiếng ồn ào mua bán, nghe đâu đó vang vẳng tiếng khèn, tiếng hát lúc trầm lúc bổng của các chàng trai trẻ như mời gọi các cô gái. Khách du lịch đến đây rất thích thú với những khám phá mới về cuộc sống, phong tục của người dân nơi đây.

Nguồn ảnh: Internet

Các bạn đang xem bài viết Có gì bên trong chợ Bắc Hà Lào Cai?
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Bình luận với tài khoản Facebook

Các bài viết cùng chuyên mục