Công viên sư tử biển Merlion Park

Công viên sử tử biển Merlion là điểm đến đầu tiên phải kể đến trong checklist những địa điểm tham quan tại Singapore. Tại đây có đặt 2 bức tượng sư tử được mệnh danh là “Biểu tượng chào đón du khách đến với Singapore”.

Tượng sư tư biển này đặt tại công viên Merlion, thu hút hơn 1 triệu khách du lịch ghé tới tham quan, chụp ảnh. Với hình dáng đầu sư tử, mình cá cưỡi sóng; biểu tượng này mang ý nghĩa tượng trưng lớn cho Singapore. Đầu sư tử là truyền thuyết về quá trình khám phá Singapore. Đuôi cá biểu trưng cho sự khởi đầu đầy khiêm tốn của quốc đảo sư tử phát triển từ một làng chài ven biển.

Công viên sư tử biển Merlion Park

Bức tượng có chiều cao 8,6m và nặng 70 tấn được đúc bằng xi măng Fondue bởi nghệ nhân quá cố nổi tiếng Lim Nang Seng. Những chiếc vảy được tạo thành từ đĩa sứ còn đôi mắt là 2 tách trà nhỏ màu đỏ. Ngoài ra, tại công viên Merlion còn có bức tượng sư tử con - Merlion Cub. Nằm cách bức tượng chính khoảng 28m, Merlion Cub cao 2m và nặng 3 tấn.

Công viên sư tử biển Merlion Park

Trước đây, hai bức tượng được đặt tại cửa sông Singapore, đối diện với phố đi bộ Elizabeth Walk. Khu vực này nhanh chóng trở thành điểm tham quan nổi tiếng thu hút du khách trong và ngoài nước. Hiện nay, tượng Merlion được di dời đến một công viên mới xây có diện tích 2.500m2, nằm cạnh hộp đêm One Fullerton. Các hệ thống máy bơm được lắp tại đây để 2 bức tượng có thể phun nước suốt ngày đêm.

Công viên sư tử biển Merlion Park

Công viên sư tử biển Merlion là địa điểm du lịch nổi tiếng của Singapore. Nếu đến đây mà chưa tham quan địa điểm này là chưa du lịch Singapore. Vì thế du khách đừng bỏ lỡ nhé.

Nguồn ảnh: Internet.

 

Các bạn đang xem bài viết Công viên sư tử biển Merlion Park
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Bình luận với tài khoản Facebook

Các bài viết cùng chuyên mục