Đậm đà hương vị cháo ếch nổi tiếng của Singapore
1886 Lượt xem
Đối với người nước ngoài, nhắc đến phở là người ta sẽ nhớ đến Việt Nam, và cháo ếch Singapore cũng vậy. Những du khách đã từng đặt chân đến quốc đảo Sư Tử xinh đẹp truyền tai nhau nói rằng, nếu đến đây mà chưa thưởng thức món cháo ếch thì thật là lãng phí.
- Ý Nghĩa Cờ Singapore
- A-Z Kinh Nghiệm Về MRT Singapore
- Tiền Singapore Có Tỷ Giá Thế Nào? Đổi Tiền Singapore Ở Đâu?
- Lý Do Sân Bay Singapore Được Bình Chọn Là Sân Bay Tốt Nhất Thế Giới
- 10 ĐIỀU CẦN BIẾT CHO TOUR ĐI SINGAPORE LẦN ĐẦU
Ẩm thực là một phần không thể thiếu trong đời sống vật chất cũng như đời sống tinh thần của con người, góp phần không nhỏ tạo nên nền văn hóa ẩm thực đa dạng và phong phú của mỗi quốc gia nói riêng. Và ở Singapore cũng vậy, cũng có những món ăn đặc sản mang đậm nét đặc trưng vùng miền quốc gia, cháo ếch Singapore là một món ăn như vậy.
Nếu như phở là niềm tự hào của người Việt Nam, thì cháo ếch cũng là niềm tự hào của người Singapore. Những du khách đã từng đặt chân đến quốc đảo Sư Tử xinh đẹp truyền tai nhau nói rằng, nếu đến đây mà chưa thưởng thức món cháo ếch thì thật là lãng phí. Không giống như những món cháo thường thấy ở Việt Nam thường nấu chung các nguyên liệu với nhau, món đặc sản cháo ếch Singapore được chia ra làm hai phần rõ rệt đó là phần cháo trắng và phần thịt ếch màu thấm đẫm gia vị ặn mặn cay cay để ăn kèm. Có lẽ đây là điều khác biệt của món cháo ếch Singapore với những món cháo bình thường khác.
Món đặc sản cháo ếch tuy rất nổi tiếng nhưng cách chế biến thì rất đơn giản. Điều quan trọng nhất đối với món cháo ếch là ếch được chọn lựa thật kĩ và nhất định phải là ếch còn sống, bởi lẽ có như vậy thì thịt ếch mới không bị tanh, săn chắc và giữ được vị ngọt đặt trưng của món cháo. Ếch được mang rửa sạch lau khô sau đó ướp với các loại gia vị thêm như: Nước tương, xì dầu, kín chấp (một loại hương liệu nổi tiếng của người Hoa). Các gia vị khác thêm vào là đường, dầu hào, hành tím, rượu mai quế.. Đây đều là những gia vị đặc trưng làm dậy mùi món cháo, tiếp đó ướp ít nhất 30 phút để món ăn thêm phần đậm đà hơn. Sau đó phi hỗn hợp hành, tỏi, ớt bột, cho ếch đã ướp vào xào săn rồi cho ít nước lọc vào và tiếp tục đun sôi. Cuối cùng là nêm lại gia vị, cho vào nồi đất tiếp tục đun cho đến khi nước ở trong nồi sánh lại, điều quan trọng là thịt ếch chín mềm thấm đậm gia vị là được.
Là món ăn nổi tiếng ở Geylang, đặc sản cháo ếch thu hút rất nhiều du khách đến thưởng thức, khắp các khu phố ở Geylang đều bán món cháo nổi tiếng này. Việc kết thúc một ngày dài đi tham quan các điểm du lịch nổi tiếng ở quốc đảo xinh đẹp này bằng món cháo ếch thơm ngon giữa khí trời Geylang lành lạnh khi đêm về thì không còn gì thú vị bằng.
Ảnh: Internet
Các bạn đang xem bài viết Đậm đà hương vị cháo ếch nổi tiếng của Singapore
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.
Bình luận với tài khoản Facebook